Lý do nên khởi nghiệp bằng mô hình kinh doanh online

kinh doanh online

Khởi nghiệp luôn kinh doanh được coi là trào lưu xu hướng “hot” nhất hiện nay của giới trẻ. Trẻ tuổi đầy nhiệt huyết, nhiều ý tưởng sáng tạo, thích tự do vì thế khởi nghiệp tự kinh doanh luôn là con đường được các bạn trẻ lựa chọn. Khởi nghiệp bằng kinh doanh online có thể coi là mô hình kinh doanh  khởi nghiệp tối ưu và có nhiều thế mạnh nhất thời điểm hiện tại. Sự chuyển biến mạnh mẽ của hình thức kinh doanh online đã được chứng minh bằng sự tăng trưởng vượt bậc của tên miền tại thị trường Châu Á, dịch vụ thiết kế website, dịch vụ marketing online.

 3 Lý do nên khởi nghiệp bằng kinh doanh online

  1. Tiếp cận được tập khách hàng mục tiêu nhanh chóng và hiệu quả

Mở rộng thị trường và tiếp cận khách hàng là điều vô cùng khó khăn đối với doanh nghiệp mới khởi nghiệp, chưa có thương hiệu. Tuy nhiên, với mô hình kinh doanh online mọi thứ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Với kinh doanh online chúng ta có thể tiếp cận khách hàng mục tiêu một cách nhanh chóng, hiệu quả. Thậm chí, doanh nghiệp còn có khả năng toàn cầu hóa, mở rộng ra thị trường thế giới. Mức độ tương tác giữa doanh nghiệp và khách hàng vô cùng ghê gớm, họ hoàn tất mọi giao dịch chỉ bằng một cú nhấp chuột.

kinh doanh online

Hiện nay, có nhiều hình thức kinh doanh online khác nhau. Kinh doanh qua mạng xã hội: Facebook, instargam,…đang chứng minh được sức hút tiềm năng phát triển vô cùng mạnh mẽ. Ngoài ra, bán hàng qua sàn giao dịch thương mại điện tử, kênh rao vặt,…cũng có khả năng tiếp cận khách hàng vô cùng hiệu quả.

>>> Các kênh bán hàng online hiệu quả nhất hiện nay

Tuy nhiên, để xây dựng thương hiệu thì bán hàng qua website vẫn là hình thức bán hàng tối ưu nhất. Thiết kế website chuyên nghiệp, lựa chọn đăng ký tên miền phù hợp với lĩnh vực kinh doanh để tạo nền tảng vững chắc để xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp. Gía tên miền việt nam thường cao hơn so với giá tên miền quốc tế, nhưng sẽ được sự bảo hộ của của pháp luật Việt Nam tránh những tranh chấp ảnh hưởng đến thương hiệu doanh nghiệp.

2. Thoải mái về thời gian

kinh doanh online

Tự do, tự chủ làm điều mình thích là xu hướng mà hầu hết giới trẻ đều mong muốn. Kinh doanh online sẽ giúp cho họ được thỏa mãn tất cả điều đó. Không phải đến văn phòng hằng ngày, gò bó về thời gian, tự do sáng tạo phát triển những ý tưởng kinh doanh là điều mà các bạn trẻ đều mong muốn. Chính vì thế, mà nhiều bạn trẻ hiện nay đã lựa chọn mô hình khởi nghiệp bằng kinh doanh online mới mong muốn khẳng định giá trị riêng của bản thân.

3. Chi phí thấp, lợi nhuận khổng lồ

So với chi phí mở một cửa hàng kinh doanh truyền thống, thì việc mở cửa hàng trên mạng internet giúp tiết kiệm chi phí đáng kể. Chi phí thuê mặt bằng, thuê nhân viên, vận chuyển… là không cần thiết đối với hình thức kinh doanh này. Chỉ bằng vài cú nhấp chuột đơn giản là bạn có thể mở một gian hàng trên mạng xã hội, trang thương mại điện tử,… Tuy nhiên, để truyền thông thương hiệu hiệu quả bạn cần có hiểu biết về lĩnh vực marketing online, seo,…để có thể tăng sự nhận diện thương hiệu đối với khách hàng.

>>> Xu hướng bán hàng qua mạng hiện nay

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*