Chiến lược để phát triển kinh doanh online hiệu quả

Hiện nay có đến 80% khách hàng tìm kiếm thông tin sản phẩm trên các công cụ tìm kiếm như Google, Bing…39% khách hàng đọc bài tư vấn và đánh giá trên Blog, 23% khách hàng có xu hướng tìm kiếm sản phẩm trên website bán hàng. Cứ 10 người thì có đến 8 người online ít nhất 1 ngày/1 lần. Có thể thấy được thời điểm hiện tại là thời điểm “vàng” để phát triển kinh doanh online trực tuyến. Tuy nhiên làm như thế nào để có thể phát triển kinh doanh online hiệu quả nhất.

Thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp

Website bán hàng được coi như cửa hàng trực tuyến của doanh nghiệp trên internet. Để xây dựng được lòng tin đối với khách hàng, việc xây dựng website là điều vô cùng cần thiết để tạo dựng thương hiệu doanh nghiệp. Một website bán hàng chuyên nghiệp không chỉ tăng tỷ lệ chuyển đổi mà còn góp phần thúc đẩy nâng tầm thương hiệu doanh nghiệp.

Website bán hàng chuyên nghiệp là website phải tối ưu hóa theo tiêu chuẩn quốc tế. Giao diện website hài hòa bắt mắt, thiết kế độc đáo cũng như đầy đủ các tính năng, bắt kịp xu hướng thay đổi của công nghệ mới. Sở hữu website bán hàng chuyên nghiệp là cách thức hiệu quả để phát triển kinh doanh online hiệu quả. Website như vậy sẽ đảm bảo quy trình bán hàng, mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng. Đặc biệt để tăng thứ hạng website trên công cụ tìm kiếm cần lựa chọn tên miền đẹp. Sở hữu tên miền đẹp sẽ giúp cho doanh nghiệp dễ dàng hơn trong việc xây dựng thương hiệu. Tham khảo bảng giá tên miền tại iNET- nhà cung cấp tên miền hỗ trợ khách hàng tốt nhất tại địa chỉ: https://inet.vn/domain/bang-gia-ten-mien

Tối ưu hóa trải nghiệm website trên các thiết bị di động là bước đi đúng đắn cho doanh nghiệp hiện nay. Dự báo xu thế mua hàng thông qua thiết bị di động sẽ bùng nổ trong thời gian tới.

>>> Tại sao website bán hàng không thể thiếu domain và hosting

 Tôi ưu hóa đa kênh bán hàng

kinh doanh online hiệu quả

Để tăng sự hiện diện thương hiệu trên internet, doanh nghiệp cần tối ưu hóa đa kênh bán hàng tức là tiếp cận khách hàng ở mọi nơi. Để kinh doanh online bền vững, nghiên cứu hành vi khách hàng là bước đệm vô cùng quan trọng trong việc đưa ra chiến lược kinh doanh. Hành vi khách hàng không chỉ đơn thuần là ghé thăm website bán hàng rồi đặt mua. Doanh nghiệp cần tối ưu trên đa dạng kênh bán hàng từ cửa hàng truyền thống đến cửa hàng số trên internet, từ mạng xã hội đến các sàn giao dịch thương mại điện tử. Có như vậy mới giúp cho doanh nghiệp tiếp cận được tối đa khách hàng mục tiêu. Tuy nhiên, cần lựa chọn một số kênh bán hàng chủ yếu để phát triển mạnh dựa trên nguồn lực của doanh nghiệp.

 Phát triển dịch vụ chăm sóc khách hàng

Chất lượng dịch vụ khách hàng phản ảnh giá trị thương hiệu của doanh nghiệp. Dịch vụ khách hàng không những tác động đến quan niêm của khách hàng về hàng hóa mà còn tác động đến hình ảnh doanh nghiệp. Vì thế xây dựng đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp không những tạo được niềm tin đối với khách hàng mà còn nâng cao hình ảnh thương hiệu, giá trị của doanh nghiệp.

Có thể nói, để có thể phát triển kinh doanh online hiệu quả đòi hỏi doanh nghiệp cần xác định được tầm nhìn chiến lược cũng như giá trị cốt lõi. Qúa trình xây dựng thương hiệu là con đường dài trải nhiều khó khăn, thử thách. Tuy nhiên, chỉ có sự phát triển bền vững từ những việc nhỏ nhất mới đem lại sự bền vững cho thương hiệu. Phải luôn coi giá trị khách hàng là sứ mệnh kinh doanh của doanh nghiệp.

>>> Lý do nên khởi nghiệp bằng kinh doanh online

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*