3 lời khuyên khi xây dựng chiến lược marketing online

Trong thời đại internet phát triển mạnh mẽ như hiện nay, thì việc xây dựng thương hiệu của doanh nghiệp trên môi trường mạng gặp phải sự cạnh tranh vô cùng khốc liệt. Ngày này, doanh nghiệp ngoài việc tối ưu hóa chiến lược quảng bá thương hiệu, truyền tải thông điệp với khách hàng thì cần phải gia tăng sự tương tác, chia sẻ thông điệp đến với khách hàng.

Để chiến thắng trong thị trường kinh doanh khốc liệt như hiện nay, doanh nghiệp cần phải đưa ra những chiến lược marketing online hiệu quả, đem đến những trải nghiệm mới mẻ cho khách hàng thay vì chỉ tập trung vào quảng cáo, Pr, truyền thông thương hiệu. Trong thời đại quá tải thông tin như hiện nay, thì việc tạo ra sự khác biệt nhưng vẫn bắt kịp xu hướng mới giúp bạn thu hút được sự ý của khách hàng.

  1. Gia tăng trải nghiệm trên thiết bị di động

    chiến lược marketing online

Hầu hết doanh nghiệp hiện nay vẫn chỉ chú trọng vào việc tạo ra giao diện website bán hàng bắt mắt, hoành tráng. Tuy nhiên, một website đẹp nhưng không mang đến những trải nghiệm tuyệt vời trên thiết bị di động sẽ làm cho bạn mất đi một lượng truy cập đáng kể. Hiện nay, có đến 44% dân số Việt Nam sử dụng thiết bị điện thoại smartphone để truy cập mạng internet. Có đến 57% lượng traffic của website đến từ các thiết bị di động và ipad. Vì thế, việc tối ưu hóa website trên thiết bị di động được coi là cách thức tối ưu để tiếp cận khách hàng hiệu quả hơn.

>>> Đón đầu xu hướng kinh doanh chủ đạo năm 2017

2. Đừng làm phiền khách hàng của bạn

Ngày này, mọi người đang bị quá tải thông tin chính vì thế họ không có quá nhiều thời gian để xem hết thông tin mà bạn muốn truyền tải nếu thông tin của bạn không có sự khác biệt. Sử dụng video, hình ảnh bắt mắt, inphographics,.. thay vì email bán hàng spam.

Ngoài ra, hãy tập trung vận dụng vận dụng sức mạnh của mạng xã hội. Xây dựng lên cộng đồng sử dụng sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp để chia sẻ thông tin hữu ích cho khách hàng, gia tăng sự tương tác đối với khách hàng sẽ tạo được khách hàng trung thành đối với thương hiệu của bạn.

3. Tạo không gian cá nhân cho khách hàng

Để duy trì lòng trung thành với khách hàng tiềm năng hãy tích hợp, tạo nên không gian riêng cho khách hàng của bạn. Sử dụng plugin hay lập trình thêm nơi quản lý thông tin khách hàng của doanh nghiệp. Với tiện ích này, khách hàng có thể dùng tài khoản Facebook, Google Mail, … để lập tài khoản trên website bán hàng của bạn.

Website bán hàng nên tích hợp tính năng như quản lý đơn hàng, lịch sử giao dịch,chia sẻ thông tin thắc mắc để được giải đáp kịp thời. Điều quan trọng nhất đó chính là gia tăng sự tương tác đối với khách hàng, để thoải mãn đáp ứng kịp thời nhu cầu của khách hàng.

Website và tên miền coi là nền tảng để phát triển kinh doanh. Tuy nhiên, trong việc xây dựng các chiến lược marketing online doanh nghiệp cần biết lắng nghe nhu cầu của khách hàng để gia tăng sự tương tác như vậy mới có thể đạt được hiệu quả. Ngoài ra, lựa chọn đăng ký tên miền phù hợp với lĩnh vực kinh doanh sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình xây dựng thương hiệu của doanh nghiệp. Tham khảo giá tên miền tại iNET để lựa chọn tên miền phù hợp với lĩnh vực kinh doanh của bạn.

>>> Lợi ích của doanh nghiệp khi doanh nghiệp biết lắng nghe mạng xã hội

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*