Xu hướng bán hàng qua mạng hiện nay

hình thức bán hàng qua mạng

Hiện nay, với sự bùng nổ của công nghệ viễn thông, mạng xã hội Facebook cũng như gần đây là sự xuất hiện của mạng 4G, trào lưu bán hàng qua mạng đang phát triển mạnh mẽ. Trong đó, được hỗ trợ bởi các tính năng live stream hoặc streaming. Đây là một phương thức bán hàng trực tuyến qua các đoạn video được truyền tải trực tiếp lên mạng. Hình thức này được các chuyên gia khẳng định rằng nó sẽ hỗ trợ tốt cho các doanh nghiệp thương mại điện tử trong thời kỳ phát triển như hiện nay.

xu hướng bán hàng qua mạng

Xu hướng bán hàng qua mạng như thế nào?

Kể từ năm 2016 đến nay, Việt Nam đang bước sang giai đoạn phát triển nhanh của thương mại điện tử. Tuy nhiên nó cũng gặp không ít trở ngại như lòng tin của người tiêu dùng còn thấp, các dịch vụ thanh toán, tiếp thị trực tuyến và chuyển phát chưa đáp ứng được nhu cầu khách hàng… Do đó hình thức này hứa hẹn rất nhiều tiềm năng trong quá trình phát triển kinh doanh của Việt Nam một vài năm tới.

Phải kể đến nhiều nhất đó là mạng xã hội được coi tương đương công cụ tìm kiếm của Google. Với website chính là công cụ tiếp thị chủ chốt của một doanh nghiệp thì mạng xã hội chính là đắc lực nhất. Website thì cần sở hữu tên miền, đăng ký hosting… thế nhưng mạng xã hội lại đơn giản hơn rất nhiều. Đặc biệt là với hình thức live stream hay streaming.

>>> Cách tăng doanh thu bán hàng trên website

Trên thực tế, phần lớn các quyết định mua của người tiêu dùng trên sự tư vấn hoặc gợi ý từ người thân, bạn bè, chứ không phải là từ các quảng cáo trên các công cụ trực tuyến như tivi, báo đài.. Và mạng xã hội sẽ là công cụ liên kết gần gũi nhất với họ. Tuy nhiên, Việt Nam vẫn còn tới 17% doanh nghiệp không sử dụng bất kỳ hình thức quảng cáo trực tuyến nào, chưa kể đến mạng xã hội. Đây chính là một thiếu sót lớn của các doanh nghiệp khi không tiến hành bán hàng qua mạng.

Đã có không ít doanh nghiệp thành công với hình thức kinh doanh này. Bên cạnh đó, các hãng quảng cáo trực tuyến thống trị thị trường thế giới như Google, Facebook và một số công ty nước ngoài. Tất cả đều đang chú ý tới tiềm năng to lớn của thị trường quảng cáo trực tuyến Việt Nam.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*