Đẩy website lên top 1 Google một cách dễ dàng và hiệu quả

Làm như thế nào để đẩy website lên top 1 của Google? Đây quả thực là câu hỏi vừa khó mà cũng vừa dễ. Để website của bạn có được thứ hạng cao trên Google đòi hỏi sự đầu tư của doanh nghiệp một cách toàn diện nhất trên nhiều phương diện cả về kỹ thuật và nội dung.

Trên phương hiện kỹ thuật: Hãy chắc chắn rằng đó là một website chuẩn SEO

đẩy website lên top 1 Google

Để có thể”chễm chuệ” trên top 1 của Google thì điều đầu tiên vô cùng quan trọng đó là website của bạn đảm bảo yếu tố chuẩn SEO. Có như vậy Spinder với dễ dàng dò quét theo cấu trúc chuẩn SEO từ đó giúp Google dễ dàng đánh giá và xếp hạng chất lượng website.

  • Đầu tiên website chuẩn SEO thì phải có tên miền chuẩn SEOTên miền chuẩn SEO là tên miền đẹp cả về hình thức, nội dung và có tính ứng dụng cao đem lại những giá trị thiết thực cho doanh nghiệp. Lựa chọn tên miền thương hiệu sẽ hỗ trợ cho quá trình xây dựng thương hiệu lâu dài cho doanh nghiệp. Đế sở hữu tên miền đẹp doanh nghiệp hãy tham khảo dịch vụ Backorder tại iNET.
  • Hosting, server tốc độ cao, đảm bảo tốc độ load website nhanh chóng, mang lại sự trải nghiệm mượt cho người dùng. 5s là khoảng thời gian người dùng có thể đợi để load website, nếu quá 5s người dùng sẽ out ngay lập tức.
  • Thiết kế website theo cấu trúc Silo, các trang có thẻ tiêu đề H1, H2 rõ ràng.
  • URL thân thiện: chưa tiêu đề bài viết, chứa từ khóa, nên có dấu gạch ngang giữa các ký tự.
  • Tạo nút share trên mạng xã hội, đặc biệt Google+ sẽ được Google đánh giá cao, thêm +1 để tăng khả năng đưa website lên top 1
  • Đặc biệt website chuẩn SEO là website thân thiện với các thiết bị di động. Hiện nay, hầu hết các truy cập đều đến từ thiết bị điện thoại thông minh. Vì thế, nếu website của bạn không chạy được trên điện thoại di động tức là bạn đã mất đi đến 70% khách hàng rồi đó.

Nôi dung là vua- chân lý không bao giờ sai

Để đẩy website lên top 1 Google, nội dung là yếu tố cốt lõi để được Google đánh giá cao. Ngoài sự đầu tư về kỹ thuật hoàn chỉnh, doanh nghiệp cần đầu tư phát triển về mặt nội dung. Làm nội dung có hay, có hấp dẫn mới thu hút được khách hàng. Nhưng thu hút được khách hàng đã khó, giữ chân khách hàng mới càng khó hơn.

  • Cung cấp nội dung giá trị đối với người dùng là điều quan trọng nhất. Điều đó, đòi hỏi sự nghiên cứu của chuyên gia marketing về nhu cầu khách hàng. Bên cạnh đó, còn là sự hỗ trợ của đội ngũ content marketing biết múa trên ngòi bút, tạo ra nội dung hấp dẫn, nội cuốn người đọc.
  • Sản phẩm, chất lượng phục vụ khách hàng hoàn hảo sẽ càng thu hút được khách hàng hơn.
  • Thường xuyên cập nhập nội dung, làm mới nội dung Google thường đánh giá cao những trang web có nội dung tươi mới, hấp dẫn. Điều đó giúp website được xếp hạng cao trên công cụ tìm kiếm.
  • Đẩy mạnh chiến dịch Share trên mạng xã hội để tăng được độ uy tín đối với Google. Google thường đánh giá cao sự tín nhiệm từ cộng đồng mạng: Facebook, Twitter, Zing,…

Vận dụng những phương pháp trên sẽ giúp bạn nhanh chóng đẩy website lên top 1 của Google. Từ đó, tăng tỷ lệ chuyển đổi đem lại giá trị hiện hữu về doanh số, lợi nhuận có doanh nghiệp.

>>> 5 yếu tố website ảnh hưởng đến SEO

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*