Tạo dựng thương hiệu thành công đơn giản chỉ với 3 bước

tạo dựng thương hiệu
Tên miền, cái nhìn đầu tiên của khách hàng về doanh nghiệp

Xây dựng hình ảnh thương hiệu doanh nghiệp được coi là mục tiêu chủ chốt mà hầu hết doanh nghiệp hiện nay đều chú trọng xây dựng và phát triển. Trong thời đại kinh doanh internet cạnh tranh khốc liệt như hiện nay thì doanh nghiệp nào làm thương hiệu tốt, doanh nghiệp nào nổi bật hơn thì doanh nghiệp đó giành được cơ hội thành công cao. Tạo dựng thương hiệu thành công là một quá trình lâu dài, đầu tư xây dựng chiến lược một cách tổng thể trên nhiều phương diện khác nhau.

Có thể nói xây dựng thương hiệu chính là” con át chủ bài” trong mô hình phát triển kinh doanh online. Vậy trước khi tìm phương hướng chiến lược để tạo dựng thương hiệu thành công chúng ta cần hiểu được thương hiệu là gì?

Thương hiệu doanh nghiệp là gì?

Thương hiệu chính là cảm nhận, cách nhìn của khách hàng về hình ảnh của doanh nghiệp. Hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp được thể hiện trên nhiều khía cạnh: mô tả nhận diện, giá trị thương hiệu, thuộc tính thương hiệu. Doanh nghiệp gắn liền với khách hàng là mối quan hệ giữa thương hiệu và người tiêu dùng.

Tạo dựng thương hiệu doanh nghiệp cốt lõi của sự thành công

Khác biệt hay là chết

Trong thời đại công nghệ thông tin phát triển mạnh mẽ như hiện nay, doanh nghiệp phải đối mặt với sự cạnh tranh vô cùng khốc liệt. Nhận thức được tầm quan trọng trong việc xây dựng thương hiệu doanh nghiệp đều chú trọng phát triển thương hiệu cả offline và online.

Tuy nhiên, để thành công đòi hỏi doanh nghiệp đưa ra chiến lược kinh doanh hoàn hảo.  Khác biệt hóa với đối thủ cạnh tranh chính là yếu tố then chốt để tăng sự nhận diện thương hiệu đối với khách hàng. Đồng bộ hóa điểm tiếp xúc đối với khách hàng từ logo, thiết kế bao bì, slogan, …giúp khách hàng dễ dàng nhận diện thương hiệu doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, điều quan trọng nhất doanh nghiệp cần phân tích đối thủ cạnh tranh để tạo sự khác biệt nội trội hơn so với đối thủ cạnh tranh. Từ đó mới tăng khả năng xây dựng lên giá trị thương hiệu của doanh nghiệp.

Đồng bộ hóa yếu tố tạo dựng lên thương hiệu

tạo dựng thương hiệu thành công chỉ bằng 3 bước đơn giản

Yếu tố đo lường sự thành công trong việc tạo dựng thương hiệu doanh nghiệp chính là khả năng nhận biết, cũng như cảm nhận của khách hàng về doanh nghiệp. Do vậy gia tăng sự trải nghiệm khách hàng về sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp là phương thức hiệu quả để tạo được ấn tượng đối với khách hàng.

  • Mang lại sự trải nghiệm khách hàng về sản phẩm, dịch vụ

Trải nghiệm khách hàng chính là cảm nhận của khách hàng khi sử dụng sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp. Tối ưu hóa sản phẩm, mang lại giá trị hiện hữu, thỏa mãn nhu cầu khác hàng chính là tiêu chí để đánh giá giá trị của sản phẩm.

  • Tương tác đối với nhân viên

Trải nghiệm của khách hàng còn được thể hiện qua sự tương tác đối với nhân viên. Dịch vụ khách hàng là một trong những yếu tố làm nên sự thành công cho thương hiệu của doanh nghiệp. Xây dựng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nâng cao chất lượng phục vụ khác hàng sẽ giúp tạo dựng được thương hiệu thành công trong mắt công chúng cũng như khách hàng mục tiêu doanh nghiệp.

Bên cạnh những giá trị hữu hình mà doanh nghiệp mang lại, cần chú trọng mang lại những giá trị vô mang đến cho khách hàng. Gía trị cảm xúc chính là cầu nối tạo nên mối liên hệ mật thiết giữa doanh nghiệp và khách hàng. Gía trị cảm xúc là những giá trị bền vững, tạo ấn tượng sâu sắc đối với khách hàng. Hãy tạo cho khách hàng cảm nhấn sự sang trọng khi dùng sản phẩm, cảm giác thỏa mãn, đáp ứng nhu cầu tinh thần.

Ví dụ: Apple là một thương hiệu đã thành công trong việc tác động vào cảm xúc lý tính khi xây dựng thương hiệu doanh nghiệp. Khách hàng sử dụng điện thoại Iphone đôi khi chỉ vì sự sang trọng, nhu cầu tự thể hiện giá trị bản thân mà nó mang lại. 

Phát triển truyền thông thương hiệu

Để tạo dựng thương hiệu trên môi trường kinh doanh online việc đầu tiên doanh nghiệp cần làm đó là thiết kế xây dựng website. Website doanh nghiệp chính là điểm tiếp xúc thương hiệu đầu tiên khi khách hàng tìm kiếm doanh nghiệp. Đầu tư xây dựng website chuẩn SEO, giao diện đẹp mang lại sự trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng. Bên cạnh đó, sở hữu tên miền đẹp bước đầu xây dựng tên miền thành công trên internet. Gía tên miền phụ thuôc vào nhiều yếu tố, liên hệ với nhà đăng ký tên miền uy tín để mua tên miền cho website của bạn.

Tạo dựng thương hiệu thành công là kết hợp của nhiều yếu tố từ việc khơi gợi cảm xúc, tạo sự kết nối, từ đó sẽ tạo ảnh hưởng đến thái độ và hành vi người tiêu dùng. Thương hiệu thành công là thương hiệu tạo lên giá trị cốt lõi và có sức ảnh hưởng đến cộng đồng người tiêu dùng.

>>> Đón đầu xu hướng marketing chủ đạo năm 2017

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*