Tên miền cao cấp .com- Đẳng cấp vẫn là mãi mãi

tên miền cao cấp

Hiện nay là thời đại của mọi thứ đều phát triển phụ thuộc vào internet từ kinh tế, văn hóa, giáo dục,…internet ra đời có vai trò to lớn trong việc thúc đẩy xã hội phát triển. Tên miền là một nhân tố không thể thiếu, góp phần tăng sự hiện diện của doanh nghiệp trên môi trường mạng. Thị trường tên miền ngày càng trở nên sôi động hơn bao giờ hết với sự ra đời của hàng loạt tên miền mới. Tuy nhiên, tên miền cao cấp .com vẫn là một tên miền ưu tiên hàng đầu được hầu hết doanh nghiệp lựa chọn. Dù thị trường tên miền có phát triển đến như thế nào cũng không thể xóa nhóa được đẳng cấp của tên miền .com.

Ý nghĩa của tên miền cao cấp .com

Tên miền .com được viết tắt của từ commercial hay từ company- công ty đây là tên miền cao cấp được dùng cho các tổ chức thương mại, công ty hoạt động trong lĩnh vực kinh tế. Tên miền cấp một .com được cấp phát năm 1985 cùng với hệ thống tên miền .net, .org,.edu. Tên miền quốc tế được quản lý của trung tâm internet thế giới ICANN

Tên miền .com là tên miền uy tín nhất tại thị trường tên miền trên thế giới. Tên miền quốc tế có vai trò quan trọng trong việc toàn cầu hóa thương hiệu, phát triển thương hiệu doanh nghiệp tại thị trường quốc tế. Đăng ký tên miền quốc tế sẽ mở ra cơ hội tiếp cận với khách hàng cả trong và ngoài nước, mở ra nhiều cơ hội kinh doanh lớn cho doanh nghiệp. Xem thêm bảng giá tên miền tại iNET để lựa chọn tên miền quốc tế phù hợp với mục tiêu chiến lược của doanh nghiệp.

Lịch sử của tên miền .com

tên miền cao cấp

Tên miền .com được phát hành vào năm 1985 bởi một nhà sản xuất máy tính Symbolics, Inc và tên miền Symbolics.com cũng là tên miền đầu tiên được đăng ký. Lúc đầu .cor được đề nghị đây là tên miền dành cho các tập đoàn tuy nhiên sau đó được biến chuyển thành .com dành cho các công ty. Tên miền .com có nghĩa là company hơn là commercial. Tên miền .com chẳng phải ý tưởng về các doanh nghiệp- nơi diễn ra hoạt động trao đổi mua bán với người tiêu dùng. Tuy nhiên tại thời điểm đó, công ty có nhiệm vụ thực hiện hợp đồng đối với chính phủ, internet  không có đặc quyền kết nối doanh nghiệp mà chỉ để thực hiện nhiệm cụ của quân đội.

Gía trị hiện hữu của tên miền .com

Chắc chắn không thể phủ nhận được giá trị của tên miền .com đối với sự phát triển kinh tế, thương mại hóa toàn cầu. Đây được coi là tên miền cao cấp được hầu hết các doanh nghiệp lựa chọn để mở rộng hoạt động kinh doanh của mình trên thị trường quốc tế. Tên miền .com thân thiện với bộ máy tìm kiếm Google, Bing,..giúp tăng hiệu quả trong SEO website doanh nghiệp. Tên miền cao cấp .com còn xuất hiện trên phím tắt tại thiết bị di động IOS, Android. Với sự ra đời của hàng loạt tên miền mới trên thị trường, nhưng tên miền cấp một .com vẫn đươc doanh nghiệp ưu tiên hàng đầu.

>>> Cách chọn tên miền đẹp tốt cho SEO

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*