5 yếu tố của website ảnh hưởng đến SEO

5 yếu tố trong thiết kế website ảnh hưởng đến SEO

Việc sở hữu một website chất lượng, mua tên miền đẹp và thực hiện hoạt động SEO web là hướng phát triển của rất nhiều cá nhân, doanh nghiệp hiện nay, đặc biệt là doanh nghiệp kinh doanh trực tuyến. Việc SEO web, để website có vị trí xếp hạng cao trên google ảnh hưởng bởi rất nhiều các yếu tố. Và bạn cần phải để ý, quan tâm đến chúng ngay từ đầu, từ khi bắt đầu xây dựng một website. Dưới đây là 5 yếu tố bạn cần quan tâm!

1. Tốc độ trang web

Bộ máy tìm kiếm Google đánh giá trang web dựa vào tốc độ tải trang. Trang web nào có tốc độ tải trang càng nhanh thì sẽ được đánh giá càng cao. Thật không hề tốt chút nào nếu khách hàng ghé thăm trang web của bạn mà nó lại tải chậm, khiến khách hàng khó chịu và không đủ kiên nhẫn để chờ đợi.
Tốc độ tải trang phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tốc độ mạng, thiết bị phần cứng…và việc thiết kế website cũng ảnh hưởng lớn đến điều này. Các website có càng nhiều tính năng như Widget hay Plugin thì sẽ càng làm chậm quá trình tải trang.

5 yếu tố trong thiết kế website ảnh hưởng đến SEO
Tốc độ tải trang ảnh hưởng đến SEO

>>> Khắc phục website có tốc độ tải trang chậm

2. Khả năng truy cập trang

Khả năng truy cập trang web không những chỉ dành cho người dùng ghé thăm mà còn phải dành cho cả các công cụ tìm kiếm. Có những tính năng trong thiết kế website có thể ngăn chặn khả năng truy cập của các công cụ tìm kiếm. Nếu các công cụ tìm kiếm không thể truy cập trang web của bạn thì đồng nghĩa với việc nó sẽ c đánh giá thứ hạng cho trang của bạn ở mức độ thấp. Do đó, cần đảm bảo rằng không có bất cứ tính năng gì có thể ngăn chặn hoặc làm giảm khả năng truy cập website từ các công cụ tìm kiếm.

3. Phù hợp với các thiết bị di động

Thiết kế website ngày nay phải sử dụng tốt trên nền tảng là các thiết bị di động . Nếu như bạn thiết kế web chỉ hoạt động tốt trên máy tính để bàn hay laptop thì hãy thay đổi thiết kế web ngay lập tức. Lý do là ngày nay người sử dụng truy cập website thông qua các thiết bị di động tăng lên nhanh chóng chiếm gần 70% số lượt truy cập internet.
Nếu một thiết kế web không phù hợp với thiết bị di động thì chắc chắn là website của bạn đã bỏ qua lượng khách hàng truy cập từ các thiết bị di động.

4. Tên miền website

5 yếu tố trong thiết kế website ảnh hưởng đến SEO
Tên miền ảnh hưởng đến SEO web

Nhiều khi các bạn thấy một trang web có tên miền có đuôi .com.vn hay .com.us. Đây là tên miền tương ứng với một quốc . Nếu bạn website của mình phục vụ cho người dùng thuộc một khu vực cụ thể nào đó thì các bạn có thể sử dụng tên miền mở rộng. Việc sử dụng tên miền cụ thể cho từng khu vực sẽ giúp cho các công cụ tìm kiếm đánh giá chính xác hơn website của bạn. Ngoài ra, việc tra tên miền và lựa chọn một tên miền đẹp, ngắn gọn, dễ nhớ và gắn liền với sản phẩm, dịch vụ và thương hiệu luôn thu hút được rất nhiều khách hàng.

5. Nội dung website

Nội dung của website không hẳn thuộc phần thiết kế web. Tuy nhiên, nội dung của website lại liên quan đến những từ khóa tìm kiếm. Việc tạo ra những nội dung chất lượng, chứa các từ khóa liên quan đến việc tìm kiếm của người dùng sẽ giúp trang web của bạn thăng tiến nhanh hơn trong bảng xếp hạng của Google.

Có rất nhiều yếu tố mà Google mong muốn những người thiết kế web hãy thực hiện. Vì thế, nếu muốn trang web của bạn xuất hiện trong top tìm kiếm của Google thì bạn phải đáp ứng được các tiêu chí trên nhé!

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*