Kinh nghiệm chọn tên miền chuẩn SEO

tên miền chuẩn SEO cho doanh nghiệp

Tên miền là một khái niệm quá đỗi quen thuộc đối với mọi người hiện nay, đặc biệt là với những chủ thể kinh doanh doanh trực tuyến. Tuy nhiên, để thạo về nó thì không phải ai cũng biết. Do đó, tôi tạo ra bài viết này với mục đích hỗ trợ các bạn trong quá trình tìm kiếm tên miền. Đặc biệt sau bài viết này các bạn sẽ chọn được cho mình một tên miền chuẩn SEO. Tôi chắc rằng ai kinh doanh cũng đều mong muốn được như vậy.

Đăng ký hay mua được một tên miền đẹp, hỗ trợ tối ưu hóa website chính là bước đầu tiên và quan trọng nhất trong quá trình kinh doanh trực tuyến của bất kỳ cá nhân hay doanh nghiệp nào.

>>> Tên miền – bước đầu tiên thành công trên Internet

Trước tiên, chúng ta cùng tìm hiểu sơ qua về cấu trúc của tên miền chuẩn SEO nhé!

Tên miền bao gồm phần chính và phần phụ

+ Phần chính:

Phần này bao gồm các ký tự trước dấu chấm. Là phần quan trọng nhất, quyết định đến các yếu tố đẹp, ngắn gọn và đạt chuẩn SEO mà bạn đang hướng đến.

+ Phần phụ:

Đây chính là phần mở rộng của tên miền, bao gồm các ký tự sau dấu chấm. Và phần mở rộng phổ biến nhất là .com mà mọi người thường thấy. Tuy nhiên, hiện nay có xu hướng thay đổi sử dụng tên miền quốc gia .vn mang tính địa phương. Hay tính quốc tế như .net, .biz, .org… ngày càng phổ biến.

Nguyên tắc chọn tên miền chuẩn SEO

Chắc hẳn ai cũng đã biết nguyên tắc chọn tên miền như thế nào rồi. Nào thì phải ngắn, dễ nhớ, dễ viết, tránh nhầm lẫn. Hay phải gắn với thương hiệu hoặc không chứa các ký tự đặc biệt, viết tắt… Bởi đây là một khái niệm quá phổ biến do đó đã có rất nhiều giấy mực viết về nó, tuy nhiên tên miền chuẩn SEO thì chưa nhiều. Hãy tìm hiểu tiếp nhé!

1. Tạo thêm địa danh

Nguyên tắc này mới được một số chuyên gia sử dụng gần đây, tuy nhiên nó lại mang lại hiệu quả khá bất ngờ. Riêng với Google có các thuật toán, trong đó có những thuật toán liên quan đến vấn đề ưu tiên địa lý.

Giả dụ như bạn bán đá quý ở Hà Nội, sử dụng tên miền là “daquyhanoi.vn” thì khi người dùng tìm kiếm ở vị trí Hà Nội, trang web của bạn sẽ được ưu tiên ở vị trí cao hơn. Và ngược lại, khi khách hàng ở HCM tìm kiếm sản phẩm đó thì trang web của bạn chắn không ở vị trí cao như khách hàng ở Hà Nội.

Không chỉ riêng Google mới có thuật toán như vậy mà người dùng chúng ta hoàn toàn tương tự. Họ sẽ có khuynh hướng click vào trang web có địa chỉ gần họ. Điều này sẽ tạo cho họ cảm giác an toàn hơn.

2. Thêm các ký tự quen thuộc

Đây sẽ là một lựa chọn hoàn hảo nếu như từ khóa bạn muốn đã được sử dụng. Thêm các từ khóa như độc, đẹp, hot… sẽ làm cho tên miền của bạn trở nên thân thiện hơn.

cách chọn tên miền chuẩn SEO

3. Tên miền là từ khóa

Bạn kinh doanh một mặt hàng cụ thể, hãy lên công cụ tìm kiếm của Google và tìm xem từ khóa nào được xuất hiện nhiều nhất nhé. Khi tên miền của bạn được đặt theo những từ khóa phổ biến đó sẽ được Google ưu tiên và có được vị trí cao hơn trên công cụ tìm kiếm.

4. Tên miền có đuôi phù hợp

Sẽ tùy thuộc vào phạm vi kinh doanh để chọn phần mở rộng hợp lý. Nếu như bạn kinh doanh đa quốc gia, phần mở rộng có đuôi .com là hoàn hảo nhất. Sau đó là .net, .org, .info… Tuy nhiên nếu bạn chỉ kinh doanh trong lãnh thổ quốc gia thì tên miền việt nam .vn là tốt hơn cả.

Do đó, bạn cần xác lập chiến lược kinh doanh cụ thể để chọn phần mở rộng tên miền tốt cho quá trình tối ưu nhất nhé!

5. Thêm từ khóa phụ

Đây là trường hợp nếu như từ khóa trong lĩnh vưc bạn muốn kinh doanh đã được sử dụng. Hãy đa dạng từ khóa và lựa chọn cho mình một tên miền thật sự thích hợp, tốt cho quá trình SEO của bạn nhé. Nó sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí cho quá trình tối ưu trang web đấy!

Chúc bạn chọn cho mình được những tên miền ưng ý!

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*