Có nên dùng tên miền tiếng Việt cho website?

đăng ký tên miền tiếng việt

Tên miền tiếng Việt tuy đã được cấp phép đăng ký thông qua các nhà đăng ký tên miền trực thuộc VNNIC từ ngày 17/04 nhưng số lượng người sử dụng thực sự vẫn còn quá khiêm tốn so với những tiềm năng mà một tên miền có thể mang lại. Điều này đặt ra dấu hỏi rằng có nên đăng ký tên miền tiếng Việt cho website của mình?

Xem thêm: 5 lý do bạn cần phải mua tên miền

                  Đăng ký tên miền tại iNET

Cấp phép tên miền tiếng Việt một cách rộng rãi

Tên miền tiếng Việt tuy đã được cung cấp miễn phí tới người dùng từ những năm 2012 dưới sự quản lý của VNNIC, nhưng lại không thể đạt được những mong đợi như kì vọng. Một phần là vì sự rắc rối trong khâu đăng ký cũng như chưa có những đầu tư truyền thông rộng rãi đến người dùng. Do vậy mà đến tháng 4 năm 2017 vừa rồi, các nhà đăng ký tên miền trực thuộc VNNIC như iNET, PA đã được phép đăng ký tên miền tiếng việt cho toàn bộ người dùng có nhu cầu. Điều này được coi như sự kích cầu, bởi ngay khi được cấp phép đăng ký các công ty trên đã có những động thái quảng cáo rầm rộ nhằm thu hút người dùng. Qua việc này thì số lượng tên miền đã được đăng ký tăng rất nhanh so với khi trước.

Tuy nhiên vẫn có rất nhiều người đặt ra câu hỏi rằng tại sao nên sử dụng tên miền tiếng Việt? Hay băn khoăn không biết việc lựa chọn loại tên miền này có ảnh hưởng gì đến công việc phát triển website của họ hay không mà số lượng người dùng lại không đông đảo như loại tên miền khác.

Có nên dùng tên miền tiếng Việt?

Đây là một câu hỏi rất nhiều người đặt ra khi nghe đến dịch vụ tên miền tiếng Việt này. Bởi loại tên miền việt nam này còn tồn tại một nhược điểm mà có thể người dùng khá ngại để chấp nhận đó là việc phải gõ dấu. Việc gõ dấu này thường gây khó dùng tại người truy cập, khi mà rất nhiều người việt nam đã quen sử dụng loại tên miền không dấu.

So với rất nhiều ưu điểm như mức giá tên miền rẻ (50k/năm), đăng ký dễ dàng, được pháp luật bảo vệ thì việc không phù hợp với thói quen sử dụng của người Việt Nam đã làm tên miền tiếng Việt bị mất điểm đi rất rất nhiều. Do vậy mà đa số người dùng không lựa chọn loại tên miền này, nếu như bạn lo ngại việc gõ dấu tiếng việt ảnh hưởng đến khách hàng truy cập website thì có thể không lựa chọn.

Trên phương diện tổng quan tên miền tiếng Việt là một một món hàng khá béo bở đối với bất kì người dùng nào với điều kiện họ có sự lựa chọn. Rất nhiều tên miền đẹp mà không yêu cầu gõ dấu nhiều đang được đăng ký hàng loạt mà sau này chắc chắn đây sẽ là mỏ vàng. Xét về chức năng thì nó không hề thiếu bất kì một thứ gì so với những tên miền khác, do vậy mà việc sử dụng không ảnh hưởng gì đến mảng kĩ thuật cả.

Tên miền tiếng Việt có một thiếu sót tại trải nghiệm người dùng do vậy mà bị nhiều người ngó lơ, tuy nhiên thj trường internet đang phát triển mạnh mẽ đâu có chắc chắn rằng sau này nó sẽ không trở nên cần thiết phải không?

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*