Tên miền đẹp và doanh nghiệp thông minh

ten-mien-dep

Ông bà ta xưa nay có câu: “Cái tên nói lên tất cả”, việc đặt một cái tên cho con người hay một vật thể vô định nào đó cũng mang ý nghĩa riêng nào đó. Tên miền cũng vậy nó là địa chỉ của một website nào đó do doanh nghiệp nào đó là chủ sở hữu.

ten-mien-dep

Bất cứ lên kế hoạch cho một dự án nào đó, nhận dạng của vật thể, …. không thể nào bỏ qua bước đặt tên cho nó, tạo cho nó một địa chỉ….Vậy tên miền đơn giản nó chỉ là địa chỉ của một website. Địa chỉ này nó giống như địa chỉ của cá nhân nào đó như nơi chôn rau cắt rốn ở đâu, nhà ở đâu,….

  • Tại sao nói doanh nghiệp thông minh là doanh nghiệp sử dụng tên miền đẹp

Thực sự khi bạn mua tên miền ở các nhà cung cấp, các đại lý tên miền nào đó thì cũng nhằm mục đích cho mọi người biết đến địa chỉ website của doanh nghiệp mình. Doanh nghiệp nào cũng vậy đều mong muốn có được những tên miền đẹp, hấp dẫn với người dùng.

  • Lợi ích gì khi sử dụng tên miền đẹp

Điều mà doanh nghiệp nào cũng hướng tới đó là tăng doanh thu: Khách hàng của chúng ta ở mọi nơi trên đất nước, ai cũng có thể là khách hàng tiềm năng. Mở rộng hơn nữa ngoài khu vực nội địa còn trải rộng ra khắp khu vực trên thế giới. Xuất phát từ việc chủ động tìm kiếm khách hàng dần hướng tới khách hàng tự kiếm tìm doanh nghiệp.

Giảm được chị phí quảng cáo: Khi bạn là chủ sở hữu của một domain thì bạn không cần phải tốn quá nhiều cho việc kinh doanh truyền thống như thuê mặt bằng, thuê nhân viên, không phải tạo dựng nhiều kho chứa hàng hóa….Đơn giản bạn chỉ cần tạo cho mình một website và một khoản chi phí không đáng kể so với hình thức truyền thống ở trên, bạn có thể bán hàng qua mạng, thực hiện các giao dịch, thanh toán các dịch vụ,… trên mạng internet.

Chỉ cần bỏ ra chi phí mức cực thấp bạn đã là chủ nhân của một tên miền: Điều giúp doanh nghiệp bạn tiếp cận được với hàng trăm hàng nghìn người xem trên khắp thế giới này chỉ nhờ vào domain của doanh nghiệp. Ngoài con đường internet thì không có một con đường nào dẫn bước nhanh nhất cho mọi người biết tới doanh nghiệp bạn. Bạn cứ thử so sánh khi bạn bỏ ra chi phí quảng cáo ở những trang báo nổi tiếng ở Việt Nam như  báo lao động, báo công an nhân dân….bạn sẽ thấy tốn rất nhiều chi phí vào những việc quảng bá thương hiệu như vậy.

Tạo được dịch vụ tốt nhất đến cho khách hàng: Tại sao lại nói câu trắc như đinh đóng cột như vậy bởi bạn có thể tạo những catalogue, brochure, thông tin, bảng báo giá…đến tay khách hàng một cách nhanh chóng. Đó là cơ hội mà khách hàng có thể tìm hiểu, quyết định mua hàng trực tiếp trên mạng. Sử dụng một tên miền không khác gì là công cụ để chăm sóc khách hàng, phục vụ khách hàng. Xã hội ngày càng phát triển thì thời gian của con người càng trở lên quan trọng và quý giá hơn biết nhường nào. Nên việc tiết kiệm thời gian, thái độ phục vụ cho khách hàng là bí quyết để giữ khách hàng ở lại. Đối thủ cạnh tranh có rất nhiều và họ sẵn sàng săn đón khách hàng. Nên việc chăm sóc khách hàng đặc biệt quan trọng cho mỗi doanh nghiệp.

Lợi thế cạnh tranh: Đăng ký tên miền và sử dụng nó vào mục đích kinh doanh trên internet là một sân chơi tổng hợp sự sáng tạo, ý tưởng tuyệt vời, dịch vụ mới nhất, chiến lược kinh doanh….Một khi tất cả các đối thủ đều sử dụng tên miền hình thức sàng lọc sẽ xuất hiện và  tên miền nào có sáng tạo hay nhất, đặc trưng nhất…sẽ thu hút được lượng khách hàng nhiều nhất.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*