Lựa chọn một số miền mở rộng phổ biến

Tên miền – địa chỉ số nhà của bạn trên tổng số rất nhiều nhà trên mạng lưới Internet. Hay hiểu máy móc hơn là cái tên thay cho địa chỉ IP của mỗi máy chủ. Và phần mà người dùng có thể nhớ được duy nhất đó là tên miền. Nó có thể được đăng ký thông qua một số công cụ đăng ký theo nhiều miền mở rộng khác nhau như .com, .org, và .net…

Tùy thuộc vào hình thức kinh doanh của bạn là gì để có thể lựa chọn miền mở rộng phù hợp với doanh nghiệp bạn. Và mỗi loại miền mở rộng này sẽ cung cấp dịch vụ và có giá trị hoàn toàn khác nhau.

Thông thường, đã có rất nhiều vụ lừa đảo trong đăng ký tên miền, do đó bạn cần phải cẩn thận trong quá trình tìm kiếm thông tin. Bạn nên cố gắng tìm một công ty đăng ký hợp pháp, tại đây bạn sẽ bị tính một phụ phí nhỏ để trang trải cho dịch vụ để có được tên miền đăng ký và thiết lập trên máy chủ của họ.

Lựa chọn một số miền phổ biến

“.com”

Đây là dạng ngắn gọn của ‘commercial – thương mại’. Và nó cũng là miền mở rộng phổ biến nhất và là một miền toàn cầu không hạn chế. Hầu hết các doanh nghiệp sử dụng ‘.com’ bởi vì nó thể hiện sự hiện diện kinh doanh được công nhận trên Web. Ngày nay, số lượng miền “.com” chất lượng đã không còn nhiều, vì vậy bạn cũng có thể xem cân nhắc một số miền mở rộng khác.

‘.net’

Là dạng viết tắt của từ ‘network – mạng lưới’ . Đây là một tên miền toàn cầu thường được sử dụng bởi các nhà cung cấp dịch vụ internet và các doanh nghiệp trực tiếp tham gia vào cơ sở hạ tầng của Web. Bạn có thể chọn phần mở rộng ‘.net’ cho các trang web internet của mình.

‘.org’

Được sử dụng như ‘ organization – tổ chức’ cũng được hiểu là miền phổ biến toàn cầu. tMiền mở rộng này được sử dụng chủ yếu bởi các trang web liên kết thương mại hoặc các tổ chức phi lợi nhuận.

‘.biz’

Đây là một miền mở rộng khá mới và cũng thể hiện một hình thức kinh doanh ngắn. Nó chủ yếu được sử dụng bởi các trang web liên quan đến kinh doanh. .Biz cung cấp một sự lựa chọn tốt cho các doanh nghiệp khi phần mở rộng ‘.com’ đã được sử dụng.

‘.info’

Là dạng viết tắt của ‘information – thông tin’, và nó là một miền quốc tế phổ biến sau .com, .net, .org. Miền mở rộng này có thể được sử dụng cho các trang web dựa trên tài nguyên và các trang web quảng cáo được thiết kế để tiếp cận khách hàng với thông tin về doanh nghiệp.

‘.edu’

Là dạng ngắn gọn của ‘education – giáo dục’ – phục vụ cho các tổ chức hoạt động trong lĩnh vực giáo dục.

Ngoài ra còn có các phần mở rộng khác như .vn, .us, .uk, .in, .aus … Các loại phần mở rộng này bị giới hạn sử dụng mã quốc gia được sử dụng bởi cá nhân hoặc tổ chức trong quốc gia cụ thể của họ.

Cuối cùng, bạn có thể tham khảo một số tên miền tại bảng giá tên miền của iNET để có thể lựa chọn cho mình một tên miền phổ phù hợp nhất.

Chúc bạn kinh doanh thành công!

Xem thêm tại: https://tenmienthuonghieu.info/tu-van-cach-dat-ten-mien-dang-ki-ten-mien/

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*