Các lưu ý khi tìm kiếm một tên miền đạt chất lượng!

Với hơn 50 triệu tên miền đã đăng ký, thật khó để tìm được một công việc tiềm năng mà vẫn chưa được khai thác. Nhưng may mắn rằng tại nghành công nhiệp tên miền có đầy đủ các nhà kinh doanh mua và bán lại các tên miền mà không có ý định sử dụng chúng. Và hầu hết những trang miền đó đều không thuộc quyền sở hữu của một trang web nào cả.

Nhưng để lựa chọn được một tên miền đạt chất lượng thì quả thật không phải một việc dễ dàng, vậy nên chúng ta phải tìm mọi cách để tìm thấy tên miền tuyệt vời đó.

Có một số công cụ khá hữu ích khi tìm kiếm một tên miền, bạn có thể xem thêm tại đây Ở bài này chúng ta sẽ thảo luận về những gì tạo nên một tên miền tốt.

Lưu ý khi tìm kiếm tên miền

Chọn thương hiệu hay không chọn thương hiệu?

Thương hiệu là một yếu tố quan trọng trong việc kinh doanh ngoại tuyến. Có một cái tên hấp dẫn, độc đáo sẽ tạo nên điều kỳ diệu cho bất kỳ doanh nghiệp nào. Tuy nhiên, khi nói đên một sự hiện diện trực tuyến, bạn có thể chỉ cần một tên miền phong phú với các từ khóa.

Tôi nghĩ, sở hữu tên miền có chứa từ khóa sẽ tạo nên cho bạn khả năng cạng tranh cao hơn so với đối thủ của bạn. Tất nhiên là nó không quan trọng nếu như trang web của bạn là một trang cá nhân và bạn không sử dụng chúng để kiếm tiền. Ở đây, tôi chỉ đề cập đến số đông, tức là phần tên miền sử dụng cho trang web với mục đích kinh doanh.

Để chứng minh điều đó, hãy vào Google.com và tìm kiếm “tên miền”. Bạn sẽ thấy trong kết quả tìm kiếm là sự xuất hiện của từ “tên miền” hoặc “tên” được in đậm – đây là hành động Goolge thực hiện tìm kiếm các cụm từ tìm kiếm và làm nổi bật chúng cho bạn.

Cũng không thể phủ nhận rằng, xây dựng thương hiệu vẫn là một khái niệm ảnh hưởng tới trực tuyến.

Và nếu tên doanh nghiệp của bạn có sẵn, hãy đăng ký nó. Bạn luôn có thể đăng ký tên miền phong phú từ khóa để thu hút lượng truy cập và chuyển hướng chúng đến tên miền doanh nghiệp của bạn.

Dấu gạch ngang hoặc không có dấu gạch ngang?

Một chủ đề phổ biến khác của các cuộc thảo luận là sử dụng các dấu gạch ngang trong tên miền của bạn hay không.

Trên thực tế, việc sử dụng gạch nối sẽ giúp đỡ họ tách biệt các từ để giúp người truy cập hiểu đúng nghĩa của nó. Tuy nhiên nó lại trở nên khó khăn hơn đối với những khách hàng của họ khi họ phải cố nhớ là phải đặt dấu gạch ngang ở đâu, và chắc hẳn là nếu khách hàng của bạn gõ sai dù một dấu gạch ngang cũng sẽ khiến Google chuyển hướng họ sang trang đích khác – điều này sẽ là một tổn thất lớn của doanh nghiệp bạn.

Còn về cách viết tắt?

Nếu tên ưa thích của bạn giống như flowerstoyou.com nhưng nó đã được chụp, nhưng bạn thấy hoa2you.com có ​​sẵn, bạn nên lấy nó? Có một số từ viết tắt phổ biến hoặc biến thể của những từ nhất định gần như được chấp nhận rộng rãi, đặc biệt là trong không gian ảo. Tuy nhiên, nên tránh dùng những từ ngữ viết tắt.

Khi đã tham khảo đầy đủ các công cụ tìm kiếm tên miền và các lưu ý của nó, bạn hoàn toàn có thể tiến hành mua cho mình một tên miền đạt chất lượng, bạn có thể tìm hiểu thêm bảng giá tên miền để có thể đưa ra những lựa chọn phù hợp nhất.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*