Tên miền việt nam .vn góp phần khẳng định thương hiệu Việt

Ngày nay với tốc độ bùng nổ của công nghệ thông tin, việc sở hữu một tên miền trong giới thương mại điện tử đã không còn xa lạ với mọi người bởi lẽ việc đăng ký sử dụng dễ dàng với giá tên miền hợp lí và đem lại hiệu quả cao  cao. Tuy nhiên ít doanh nghiệp biết rằng việc sử dụng một tên miền việt nam .vn thay vì các tên miền quốc tế, doanh nghiệp sẽ nhận được nhiều ưu thế và được pháp luật Việt Nam bảo vệ khi có tranh chấp xảy ra. Hơn thế nữa nó còn góp phần bảo vệ và khẳng định thương hiệu Viêt trên thị trường trong nước và quốc tế.

Tên miền việt nam .vn

Tên miền  việt nam.vn là tên miền được trung tâm Internet VN – VNNIC (tổ chức quản lý tài nguyên Internet quốc gia tại Việt Nam) chịu trách nhiệm quản lý và cung cấp cho người dùng. Theo tiêu chuẩn quốc tế ISO 3166 được Tổ chức liên hợp quốc phân bổ, xác định là chủ quyền quốc gia Việt Nam trên mạng Internet.

Có 2 loại tên miền .vn

+ Tên miền cấp 2: .vn

+ Tên miền cấp 3: .com.vn, .net.vn, .org.vn, .gov.vn, .edu.vn…

Tên miền: Các sai lầm đau khổ

Tên miền việt nam .vn góp phần khẳng định thương hiệu Việt

Tên miền việt nam .vn
Tên miền việt nam .vn

Tốc độ bùng nổ của công nghệ thông tin, cơ hội để cho các doanh nghiệp phát triển thương hiệu. Tên miền trở thành của “ngõ” để doanh nghiệp hòa mình với xu thế kinh tế của thời đại đặc biệt giúp doanh nghiệp khẳng định thương hiệu mình trên môi trường kinh doanh mạng toàn cầu.

Tên miền có vai trò như một địa chỉ, là đại diện cho thương hiệu của doanh nghiệp vì vậy việc phát triển tên miền .vn gắn liền với doanh nghiệp cần được các doanh nghiệp đầu tư và chú trọng hơn nữa. Khi bộ đôi tên miền và website được hình thành sẽ là công cụ hỗ trợ đắc lực để doanh nghiệp có cơ hội vươn mình ra thị trường rộng lớn và tiềm năng để quảng bá thương hiệu.

Theo số liệu thống kê của VNNIC, tỷ lệ website có sử dụng tên miền việt nam .vn trong toàn bộ không gian tên miền .vn đạt trên 50%, trong đó có những đuôi tên miền có tỷ lệ sử dụng cao như: gov.vn (81,31%), edu.vn (74,48%) và org.vn (68,92%).

Trong khi đó, đối với hệ thống các trường đại học trên cả nước, gần như đạt 100% các trường sử dụng tên miền việt nam .vn làm tên website chính của trường. Năm 2016, cơ cấu chủ thể đăng ký, sử dụng tên miền .vn giữa tổ chức và cá nhân là 54% và 46% so với năm 2012 là 63% và 37%.

Theo VNNIC, khoảng cách về số lượng đăng ký, sử dụng tên miền quốc tế tại Việt Nam đã dần được thu hẹp. Theo thống kê, hiện tỷ lệ sử dụng tên miền việt nam .vn và tên miền quốc tế nói chung tại Việt Nam đạt khoảng 50 – 50. Đặc biệt, liên tục từ năm 2011 đến nay, tên miền .vn luôn là tên miền quốc gia (ccTLD) có số lượng đăng ký sử dụng cao nhất khu vực ASEAN và nằm trong top 10 ở châu Á.

Tên miền việt nam .vn dường như là một công cụ đắc lực trên môi trường internet giúp quảng bá thương hiệu Việt, sản phẩm Việt đến bạn bè quốc tế. Đây cũng là hình thức hưởng ứng tích cực cuộc vận động ” Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. Theo thời gian tên miền .vn đã và đang phát triển mạnh mẽ, khẳng định thương hiệu Việt trên trường quốc tế mang đến những cơ hội mới cho các doanh nghiệp quảng bá thương hiệu mình ra thị trường rộng lớn. Nếu các bạn muốn đăng ký tên miền việt nam .vn có thể đăng ký tại iNET nhà cung cấp tên miền uy tín hàng đầu của Việt Nam với giá tên miền việt nam hợp lí nhất.

Nguồn tham khảo: Vneconomy

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*