7 công cụ sáng tạo tên miền tuyệt vời

7 công cụ sáng tạo tên miền tuyệt vời
7 công cụ sáng tạo tên miền tuyệt vời

Khi vừa bước vào lĩnh vực thương mại điện tử, ai cũng có mơ ước một ngày không xa sẽ trở thành ông lớn như Alibaba, Amazon …. Từ mong muốn đó bạn ấp ủ trong đầu biết bao nhiêu kế hoạch lớn : chiến lược, marketing, chăm sóc khách hàng, công nghệ, thanh toán,… nhưng một yếu tố bạn cần phải quan tâm đầu tiên và nhiều hơn cả đó là mua ten mien.

Tên miền chính là thương hiệu riêng có của bạn, nó giúp khách hàng nhận biết ra bạn, nó giúp bạn gây ấn tượng với khách hàng, là cơ sở để khách hàng phân biệt bạn với đối thủ cạnh tranh.  Tuy nhiên, để có một tên miền đẹp, ý nghĩa, ấn tượng,  thể hiện được hoạt động kinh doanh thường lại làm đau đầu rất nhiều người . Có người mất hàng năm trời để tìm cho mình một tên miền ưng ý, nhưng cũng có khi tên miền vụt sáng lên trong đầu bạn chỉ chưa đầy một cái chớp mắt.

Bên cạnh đó, chúng ta thường quan niệm tên miền cũng giống như ý tưởng sáng tạo của trí não con người, không thể nào tạo ra nó bằng máy móc, công nghệ, tự động hóa…. Quan niệm này chưa hẳn đã hoàn toàn chính xác!

Dưới đây tôi sẽ giới thiệu với bạn 7 công cụ giúp bạn sáng tạo ra tên miền một cách tự động. Rất có thể nó không là tên miền cuối cùng bạn lựa chọn nhưng ít nhất cũng giúp bạn tham khảo hoặc có thêm cơ sở để “tư duy” về tên miền thay vì cách làm mơ hồ như trước.

1. Lean Domain Search – Tên miền

7 công cụ sáng tạo tên miền tuyệt vời
Lean Domain Search

Lean Domain Search là công cụ đầu tiên mà tôi muốn điểm danh để giới thiệu với bạn. Đây là công cụ khá thú vị và đầy đủ giúp bạn nghiên cứu tên miền đẹp dựa trên từ khóa cho trước. Hệ thống sẽ tổ hợp các từ khóa khác nhau để tạo nên các khả năng có thể của tên miền cho bạn lựa chọn. Bạn có thể lọc tên miền theo độ dài,  tính phổ biến hoặc theo vần , bắt đầu bằng cụm từ hoặc kết thúc bằng cụm từ. Ngoài ra, hệ thống cũng báo luôn cho bạn biết tên miền nào vẫn còn, tên miền nào đã bị đăng ký mất, bạn sẽ không mất nhiều thời gian kiểm tra, check tên miền nữa.

Trong ví dụ này, tôi đã thử tìm kiếm với từ khóa “Vietnam”, LDS trả lại cho tôi khoảng 3.451 tên miền có chứa từ khóa “Vietnam”. Đây là cách làm không tồi giúp bạn bước đầu gạn lọc ra những tên miền để đưa vào shortlist.

>>> Bí quyết chọn tên miền phù hợp với website của bạn

>>> Tên miền và thương hiệu – vấn đề luôn mang tính thời sự

2. WordOid – tên miền

Wordoid là một công cụ rất đáng để bạn sử dụng khi đặt tên miền. Hệ thống WordOid  là công cụ đặt tên thông minh. Nếu bạn cần một cái tên ấn tượng, độc đáo mà không cứ phải liên quan đến lĩnh vực kinh doanh của mình thì WordOid là một lựa chọn đáng giá.

Bạn có thể đưa thêm từ khóa của mình hoặc giới hạn tối đa độ dài ký tự của tên miền hoặc lựa chọn ngôn ngữ khác ngoài tiếng Anh. Chỉ với 1 nút nhấn, ngay lập tức WordOid đã gợi ý cho tôi một loạt tên miền nghe rất lạ tai như Mobifolio.com, Deputiny.com, Belaar.com…

7 công cụ sáng tạo tên miền tuyệt vời
WordOid

3. Name Mesh – tên miền

Một tên tuổi khác giúp bạn có những gợi ý tên miền đẹp đó là Name Mesh. Cũng tương tự như LDS, Name Mesh cũng giúp bạn tạo tên miền dựa trên một hoặc một số từ khóa mà bạn cho trước. Tuy nhiên, điểm cộng của NM là phân bố tên miền theo từng chủ đềđể bạn dễ dàng lựa chọn và ra quyết định.

Như trong ví dụ trên, lựa chọn 2 từ khóa: “Vietnam” và “Export”. Name Mesh đã trả cho tôi hàng trăm tên miền khác nhau theo các chủ đề: VietnamExport.vn, VietnamGrowth.com, VietnamExport.today, BestVietnamExport.com, Vietart.com, VietnamExportify.com….

7 công cụ sáng tạo tên miền tuyệt vời
Name Mesh

4. Name Station – tên miền

Đúng như tên gọi, Name Station đóng vai trò như một công cụ tìm kiếm tên miền cực mạnh, có thể giúp bạn tạo ra những tên miền trên cơ sở từ khóa chính , sau đó bạn có thể lọc theo lĩnh vực mà bạn kinh doanh để chọn cho mình tên miền ưng ý nhưng chưa bị ai đăng ký mất.

Tôi đã thử với từ khóa “Flower”, Name Station đã cho tôi khoảng 77 tên miền như minh họa. Nếu bạn thích đặt kiểu tên miền chứa từ khóa, thì theo tôi đây là một giải pháp rất phù hợp.

7 công cụ sáng tạo tên miền tuyệt vời
Name Station

5. Domainr – tên miền

Domainr là công cụ đáng nhận được sự quan tâm của bạn khi bạn cần lựa chọn  1 tên miền rút gọn trên cơ sở thương hiệu của bạn. Tên miền rút gọn đặc biệt hữu ích khi bạn dùng để đặt cho website phiên bản di động hoặc dùng để chia sẻ link trên mạng xã hội.

7 công cụ sáng tạo tên miền tuyệt vời
Domainr

6. Domain Hole – tên miền

Domain Hole là một giải pháp rất toàn diện liên quan đến tên miền đẹp. Hệ thống này bao gồm trong nó rất nhiều tính năng:

  • Tìm kiếm tên miền đã hết hạn trong một khoảng thời gian nhất định
  • Tổ hợp các từ khóa để tạo tên miền
  • Kiểm tra sự tồn tại của 1 tên miền
  • Công cụ tạo tên miền tự động
  • Theo dõi tên miền

7. Impossibility! – tên miền

7 công cụ sáng tạo tên miền tuyệt vời
Impossibility!

Impossibility! là công cụ cuối cùng mà tôi giới thiệu với bạn. Nhìn giao diện thì có vẻ đơn giản và không thật sự bắt mắt nhưng hệ thống phía đằng sau thì vô cùng mạnh mẽ. Không chỉ dừng lại với việc tổ hợp và gợi ý tên miền với từ khóa mà bạn cung cấp. Impossibility! còn liệt kê những dạng khác của từ khóa như thêm danh từ, động từ, tính từ vào tên miền.

Hy vọng những công cụ kể trên sẽ giúp bạn tạo ra được tên miền và mua tên miền mà bạn tâm đắc hoặc ít nhất nó cũng giúp bạn nhanh chóng tiếp cận với những ý tưởng ban đầu khi lựa chọn tên miền, xây dựng thương hiệu. Sau khi chọn mua tên miền rồi, đừng quên quan tâm đến Hosting SEO và máy chủ nhé!

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*