Tên miền .shop mở ra cơ hội kinh doanh mới cho doanh nghiệp TMDT

Tên miền .shop

Tên miền có vai trò quan trọng trong quá trình xây dựng thương hiệu của doanh nghiệp trong lĩnh vực kinh doanh thương mại điện tử. Để gia tăng sự hiện diện trực tuyến, doanh nghiệp cần đăng ký tên miền phù hợp với lĩnh vực kinh doanh để giúp đẩy nhanh tốc độ xây dựng và định vị thương hiệu kinh doanh. Tên miền .shop đã mở ra những cơ hội kinh doanh mới cho TMDT.

Theo thông tin mới nhất, tên miền .shop sẽ được cho phép doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực Thương mại điện tử từ ngày 26/9. Tên miền .shop thuộc sở hữu của công ty Nhật Bản GMO Registry. Đầu năm nay, công ty đã bỏ ra hơn 41 triệu USD để mua bản quyền cho tên miền cao cấp này khi vượt qua các ông lớn như Google hay Amazon trong cuộc đấu giá giành quyền khai thác.

tên miền.shop

Hiện nay, Registry đang trong quá trình thử nghiệm cho đăng kí tên miền .shop. Nhiều doanh nghiệp kinh doanh quan tâm và mong muốn có thể đăng kí đuôi mở rộng .shop. Tuy nhiên, hiện nay chỉ số ít doanh nghiệp có khả năng đăng kí thành công tên miền này.

Theo thông kê gần đây của GMO Registry có đến 60% các thương hiệu Châu âu quan tâm đến tên miền .shop. Bởi việc xuất hiện tên miền chuyên biệt .shop sẽ giúp thương mại điện tử có kênh tiếp cận khách hàng hiệu quả và nhanh chóng. Người dùng sẽ không lo nhầm lẫn mà chỉ cần nhìn vào tên miền và biết chính xác đây có phải là website kinh doanh trực tuyến hay không.

Đăng kí tên miền phù hợp với lĩnh vực kinh doanh là điều mà mọi doanh nghiệp đều mong muốn. Việc đăng kí tên miền Việt Nam hay tên miền quốc tế còn phù thuộc vào mục tiêu kinh doanh của từng doanh nghiệp. Tuy nhiên, với các doanh nghiệp với tham vọng mở rộng thị trường quốc tế thì đăng kí tên miền quốc tế như là sự lựa chọn tối ưu nhất. Gía tên miền quốc tế còn phụ thuộc vào từng đuôi tên miền mà doanh nghiệp lựa chọn. Tên miền .shop thực sự là cuộc cách mạng trên thị trường thương mại điện tử.

>>> Kinh nghiệm chọn tên miền chuẩn Seo

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*