Đón đầu những xu hướng marketing chủ đạo năm 2017

Đi tắt đón đầu luôn là chìa khóa để doanh nghiệp thành công trong kinh doanh nói chung và đặc biệt trong các chiến dịch marketing nói riêng. Hiện nay, marketing trực tuyến đang là xu hướng kinh doanh chủ đạo, được hầu hết các doanh nghiệp chú trọng đầu tư, phát triển. Năm 2017 này, marketing trực tuyến được dự báo đóng vai trò quan trọng trong việc tăng trưởng quy mô doanh nghiệp và nâng cao thương hiệu toàn cầu.

  1. INFLUENCER MARKETING

INFLUENCER MARKETING là phương thức hiện nay được đa số nhãn hàng sử dụng, đây dường như là hình thức marketing đem lại hiệu quả cao và dễ đo lường. Đây là hình thức sử dụng người nổi tiếng để tiếp thị đến khách hàng mục tiêu. Những người nổi tiếng sẽ chụp ảnh hoặc quay video review về sản phẩm để tác động tới lượng fan của họ trên mạng xã hội. Đây được đánh giá là hình thức quảng cáo có sự lan tỏa mạnh mẽ nhất. Người tiêu dùng hiện nay có xu hướng sử dụng sản phẩm có bằng chứng xã hội về thương hiệu sản phẩm hơn là đọc email marketing hoặc xem video quảng cáo trên truyền hình.

marketing
Beauty Blogger 2017

Phương thức này đã được hầu hết các nhãn hàng mỹ phẩm sử dụng để quảng cáo cho sản phẩm. Khi ra mắt sản phẩm mới nhãn hàng sẽ thuê Beauty blogger Việt review về sản phẩm hoặc quay video nói lên cảm nhận khi sử dụng sản phẩm. Hình thức này đem lại hiệu quả bằng việc tăng doanh thu một cách rõ rệt

2. VIDEO MARKETING

Hầu hết người dùng đều bị ấn tượng khi xem video quảng cáo và bị ấn tượng, cuốn hút vì sức hấp dẫn cũng như sự chân thực video mô tả về sản phẩm. Tại sao ư? Bởi video có những ưu điểm vượt trội như sau:

marketing

  • Video là sự kết hợp hoàn hảo giữa âm nhạc, hình ảnh và lời nói. Mỗi video có sức mạnh lan tỏa và chạm đến trái tim người xem. Video có sự truyền tải cảm xúc với nội dung sâu sắc và thú vị đôi khi lời nói hay hình ảnh không thể truyền tải hết được
  • Video dễ dàng chia sẻ lên mạng xã hội như Facebook, Google +,…mang lại hiệu ứng nhanh chóng, có sức lan tỏa đến hàng ngàn người dùng mạng xã hội.
  • Bản thân video đã mang cảm xúc chính vì thế dễ dàng truyền tải thông điệp đến người dùng, tác động đến trái tim người xem.

Với sự thích ứng rộng rãi, các doanh nghiệp vừa và nhỏ nên chú trọng và phát triển video quảng cáo như một phần của chiến dịch marketing để tăng sự tương tác và cải thiện lòng trung thành của người tiêu dùng.

3. THIẾT BỊ DI ĐỘNG

Không có gì bất ngờ việc ưu tiên phát triển chiến dịch marketing hiện nay đặc biệt phải thân thiện với các thiết bị di động. Theo báo cáo mới nhất của We are social Việt Nam có 90 triệu người thì có đến 38,9 triệu người sử dụng internet chiếm 44% dân số, có đến 26% sử dụng mạng xã hội thông qua thiết bị di dộng. Nếu doanh nghiệp nào không chú trọng đầu tư phát triển trên nền tảng thiết bị di động chắc chắn sẽ bỏ lỡ mất một phần của thị trường.

Tất cả mọi thứ từ website bán hàng, email marketing, …đều cần được định dạng dưới thiết bị di động hơn là máy tính. Vì phần lớn người dùng đọc báo, email, lướt website dưới thiết bị di động. Trong năm 2017, cá nhân hóa đến từng khách hàng và đáp ứng nhu cầu của khách hàng là điều mà doanh nghiệp cần chú trọng và phát triển hơn cả. Bạn sẽ tăng được tương tác và tỷ lệ chuyển đổi bằng cách cung cấp nội dung thân thiện với thiết bị di động.

>>> Xem thêm: 57% lượng traffic đến từ thiết bị điện thoại di động và ipad

Việc phát triển kinh doanh trực tuyến không chị đơn thuần lập website bán hàng và đăng kí tên miền đẹp là sẽ đem lại hiệu quả kinh doanh. Hiện nay, theo thống kê có đến 71.000 tên miền việt nam được đăng kí vào nửa đầu năm 2017. . Bên cạnh đó, giá tên miền quốc tế cũng khá rẻ, thu hút doanh nghiệp có xu hướng tối ưu hóa kinh doanh toàn cầu. Con số cho thấy được sức hút cạnh tranh các doanh nghiệp trên môi trường internet. Chính vì thế, doanh nghiệp cần nắm bắt xu hướng, đi tắt đón đầu mới có cơ hội thành công trong các chiến dịch marketing trực tuyến.

>> Tìm hiểu thêm: Xu hướng bán hàng kinh doanh qua mạng hiện nay

>>> Cách thức tăng doanh số bán hàng trên website 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*