Tên miền cho SEO có làm được thương hiệu hay không?

Tên miền là địa chỉ giúp người dùng có thể truy cập vào được một trang web. Do vậy mà tên miền vô cùng quan trọng đối với người chủ website trong việc mang lại người dùng cũng như độ nhận diện thương hiệu. Nhưng đặt tên miền như thế nào để thu hút được người dùng? Và tên miền SEO có làm thương hiệu được không? Hãy cùng đi tìm hiểu câu trả lời với tenmienthuonghieu.info nhé.

Cách đặt tên miền đẹp cho website

Tên miền đẹp có thể giúp người dùng ấn tượng hơn với website của công ty hơn. Từ đó kéo theo việc nhiều lưu lượng truy cập cũng như là lượng người dùng quay lại tốt hơn. Ví dụ như 2 trang web cùng bán đệm có tên miền là dem.vn và demcaosusonghong.vn thì dem.vn sẽ khiến người dùng dễ dàng nhớ hơn.

Người dùng có thể tham khảo cách đặt tên miền đẹp tại đây

Tên miền SEO có làm thương hiệu được không?

Tên miền chuẩn SEO thường được mọi người sử dụng nhằm có được thứ hạng cao hơn trong các công cụ tìm kiếm. Bên cạnh đó nó cũng phản ánh một cách rõ nét về dịch vụ mà trang web đó cung cấp. Ví dụ như: thegioididong.com (chuyên về di động), hay là dem.vn (chuyên về đệm)…

Tuy nhiên thì có một số người quá lạm dụng yếu tố SEO để đặt tên miền. Điều này dẫn đến việc người dùng sẽ vô cùng khó nhớ các tên miền này, kéo theo việc không thể phát triển được thương hiệu. Mình cũng đã thấy rất nhiều tên miền chỉ chăm chăm vào cái gọi là từ khoá SEO và có những tên miền dài vô kể.

Không chỉ vậy đôi khi tên miền SEO lại quá chung chung dẫn đến việc người dùng cũng không thể nhớ đến. Đơn cử như ông lớn Điện máy xanh, trước khi mua tên miền dienmayxanh.com và chuyển hẳn sang thương hiệu này, họ đã sử dụng tên miền dienmay.com làm trang chủ. Và chính người đứng đầu của chuỗi siêu thị này cho biết tên miền dienmay.com quá chung và không thể giúp họ xây dựng thương hiệu được. Dienmay.com là một tên miền SEO có giá trị rất lớn (tại thời điểm đó có giá hàng chục tỷ).

Xét về mặt nào đó, tên miền SEO vẫn là lựa chọn hợp lý để xây dựng thương hiệu cũng như phát triển trên cả công cụ tìm kiếm. Tuy nhiên nếu quá lạm dụng nó thì thương hiệu sẽ không bao giờ có thể lớn được.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*