Mua tên miền, tầm quan trọng của tên miền hiện nay

Một cái tên có ý nghĩa gì? Khi bạn nghĩ đến việc chọn tên miền cho website bạn nên tự trả lời cho câu hỏi này. Tên miền là phương thức giúp cho người dùng đến với website của bạn. Nơi mà người dùng muốn truy cập để đọc bài viết, thu thập thông tin. Mua tên miền chất lượng sẽ đưa trang web của bạn tới gần với người dùng nhanh hơn.

Mua tên miền chất lượng

Tên miền là bước đầu, rất quan trọng để hướng khách hàng tới website của mình. Do vậy bạn cần lựa chọn tên miền thích hợp để dễ dàng đưa website của mình tới với người dùng. Sau đây là một số gợi ý để bạn chọn mua tên miền đẹp, chất lượng cho trang web.

–  Đăng ký những tên miền theo đúng quy cách đặt tên miền (không quá dài, không chứa ký tự đặc biệt, …).

–  Chọn mua tên miền càng ngắn càng tốt

–  Tên miền là một từ ngữ có nghĩa và có thể giúp khách hàng liên tưởng tới sản phẩm, dịch vụ bạn cung cấp.

–  Tên miền là các cụm từ đặc biệt, dễ nhớ, dễ viết.

–  Chọn những tên miền trùng với thương hiệu, sản phẩm của công ty.

Tầm quan trọng của việc mua tên miền

Đối với những website có định hướng kinh doanh, các tên miền thực sự là tất cả. Theo nhiều cách, tên miền của bạn chính là công ty của bạn. Tên miền bị mất có nghĩa là việc kinh doanh bị thất bại. Ngay cả thậm chí nếu bạn giành lại được tên miền của mình, bạn cũng sẽ mất các khách hàng tiềm năng. Tên miền bị mất là khi một tên miền hết hạn bạn không chủ động kịp thời gia hạn. Do vậy bạn cần chú ý check ten mien thường xuyên để nắm bắt các thông tin tên miền. Tên miền sử dụng càng lâu càng mang đến nhiều giá trị cho bạn.

Mua tên miền giá rẻ
                                                                        Mua tên miền giá rẻ

Những giá trị tên miền có thể mang đế

–  Tên miền đẹp sẽ có giá trị kinh tế cao

–  Bảo vệ thương hiệu và quyền lợi của doanh nghiệp

–  Tiết kiệm chi phí tiếp thị và quảng cáo

–  Tăng khả năng phục vụ khách hàng

Vậy nếu bạn có nhu cầu mở một doanh nghiệp hay phát triển một thương hiệu hãy chọn cho mình một tên miền phù hợp một cách lâu dài và phát triển nó lên. Nếu tên miền doanh nghiệp mong muốn đã bị đăng kí trước, đừng tiếc khoản tiền nhỏ để thương lượng. Vì qua thời gian, giá trị của tên miền chỉ có tăng, chứ không có giảm.

Nếu bạn mất tên miền và nó được đăng ký cho người nào khác, bạn có 2 lựa chọn. Bạn có thể thử liên lạc với người chủ sở hữu mới và mua tên miền từ họ. Nhưng họ thường sẽ không đặt giá rẻ cho tên miền của bạn đâu. Nếu thất bại, điều tốt nhất để làm là tìm tên miền khác và giải quyết tốt hơn lần sau. Đăng ký tên miền của bạn hẳn trong vài năm hơn là chỉ một năm mà thôi. Nhiều đại lý đăng ký sẽ cho phép các tên miền sẽ được đăng ký tới 10 năm, hãy đăng ký thời hạn lâu nhất mà bạn có thể, thiết lập việc làm mới tự động và chú ý theo dõi các thông báo hết hạn từ dịch vụ web hosting hoặc đại lý tên miền của bạn để không bị mất tên miền.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*