4 cách biết chủ sở hữu tên miền chính xác

4 cách biết chủ sở hữu tên miền chính xác

Bạn là người mới bước chân vào kinh doanh trực tuyến? Bạn đang chọn được một thương hiệu rất hay và ý nghĩa Bạn đang tìm mua tên miền phù hợp với thương hiệu của mình. Nhưng bạn phải làm gì nếu thương hiệu của bạn đã bị người khác đăng ký tên miền trước rồi?

Lúc này, bên cạnh việc lựa chọn một tên miền khác, bạn có thể tìm người chủ sở hữu tên miền đó để tìm cách thương lượng, mua lại tên miền. Vậy làm sao để tìm được chủ sở hữu tên miền một cách nhanh nhất và chính xác. Trong bài viết này, chúng tôi xin chia sẻ với các bạn 4 cách truy vấn được thông tin người sở hữu tên miền.

4 cách biết chủ sở hữu tên miền chính xác
4 cách biết chủ sở hữu tên miền chính xác

Thông tin liên hệ trên website

Cách đơn giản nhất, nhanh nhất để bạn có thể liên hệ với chủ sở hữu tên miền đó là truy cập vào chính tên miền đó. Nếu tên miền đó có website đang hoạt động và có kèm các thông tin liên hệ thì điều này thật là may mắn cho bạn. Tuy nhiên, còn tuyệt vời hơn nếu bạn thuyết phục được chủ sở hữu đó chuyển nhượng tên miền cho bạn!

Sử dụng công cụ WHOIS tên miền

Thông thường các dữ liệu thông tin chủ sở hữu tên miền là thông tin công khai và cho phép bạn có thể tra và tìm kiếm. iNET với dịch vụ tra và check tên miền, giúp bạn tra cứu thông tin chủ sở hữu tên miền nhanh nhất, chính xác nhất và hoàn toàn miễn phí tại trang web: https://whois.inet.vn/

Nếu như dữ liệu tên miền được thiết lập ở chế độ riêng tư, bạn vẫn có thể gửi thư điện tử ở phần liên hệ quản trị . Phần lớn các dịch vụ thiết lập tên miền ở chế độ riêng tư sẽ tự động chuyển hướng thư điện tử đến tài khoản của chủ sở hữu tên miền. Bên cạnh đó thì một số khác sẽ yêu cầu bạn phải đến truy cập website cung cấp dịch vụ đặt tên miền ở chế độ riêng tư để có thể liên hệ với chủ sở hữu. Ở bước này đa phần e-mail gửi đi đều sẽ được phản hồi từ chủ sở hữu.

4 cách biết chủ sở hữu tên miền chính xác
WHOIS tên miền

>>> Mua tên miền, tầm quan trọng của tên miền hiện nay

Sử dụng bộ máy tìm kiếm

Các bộ máy tìm kiếm như Google.com hay Bing.com… thông thường sẽ giúp ích trong việc tìm thông tin người sở hữu tên miền. Bạn có thể tìm kiếm với các từ khóa lấy từ thông tin tên miền mà bạn cần như: số điện thoại, email, tên, địa chỉ, rồi từ đó dò ra thông tin liên hệ của họ. Nếu bạn không thể liên hệ chủ sở hữu tên miền bằng 2 cách trên thì chuyển qua cách này. Mặc dù mất khá nhiều thời gian nhưng ít ra bạn cũng có thể cơ hội.

Nhờ chuyên gia tên miền giúp đỡ

Với một chi phí vừa phải phụ thuộc vào độ “nóng” của tên miền mà bạn định mua lại, bạn có thể liên hệ với nhà đăng ký tên miền hoặc sử dụng dịch vụ tư vấn tên miền của iNET để các chuyên gia  giúp bạn tìm thông tin về chủ sở hữu tên miền. Các nhà đầu tư tên miền khá giỏi trong việc tìm kiếm thông tin chủ sở hữu tên miền và có thể giúp bạn tìm kiếm thông tin  miễn phí hoặc với một chi phí thấp.

Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý một số điều sau:

Nhiều chủ sở hữu tên miền không muốn tiết lộ thông tin cá nhân của mình bởi nhiều lí do khác nhau và họ có thể sử dụng dịch vụ ẩn thông tin tên miền. Chính vì thế mà bạn không thể biết được bất cứ thông tin nào từ phía người đăng ký tên miền đó. Lúc này, bạn có thể sử dụng dịch vụ Backorder tên miền hoặc lựa chọn một tên miền khác.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*