Tư vấn cách đặt tên miền- đăng kí tên miền

Lựa chọn tên miền rất khó khăn

Với công việc kinh doanh hay dịch vụ gì ,.. thì tìm kiếm cho mình một ten mien hay và phù hợp với công việc kinh doanh của bạn rất quan trọng, nếu bạn đang bí không biết đặt tên miền gì, bạn có thể tham khảo những gợi ý sau:

1. Loại tên miền

Nếu bạn đăng kí cho tổ chức nào đó không nhằm mục đích kinh doanh như là chuyên dạy học, trường lớp thì đuôi . edu hay org, .net, .info là tốt nhất.

Và nếu bạn dang ki ten mien  được các đuôi mở rộng nữa thì đó là việc khôn ngoan nhằm tránh nhầm lẫn sau này nếu tài chính của bạn rôm rả.

Và bạn cũng nên đăng kí cả tên miền quốc tế và việt nam là tuyệt nhất vì sẽ bảo vệ được thương hiệu của bạn.

2. Cách đặt tên miền

Tên miền nên đặt theo cong việc và bản chất công việc là điều tất nhiên. ví dụ như công ty của bạn là Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Thanh Bình thì tên miền THANHBINH.COM là lựa chọn hàng đầu.

Nhưng với một tên miền đẹp thì không phải lúc nào cũng có sẵn bạn cũng nên cân nhắc thêm một số cái tên như: THANHBINHTRADING.COM, THANHBINHCO.COM, THANHBINHTRAVEL.COM hay THANHBINHLTD.COM sẽ là những lựa chọn phù hợp tiếp theo.

3. Nguyên tắc đặt tên miền

Nên cố gắng đặt tên miền càng ngắn càng tốt vì sẽ hay và dễ nhớ hơn nhiều.và cũng không lên chứa dấu (-)

4. Góc độ kỹ thuật

– Quản lý DNS: Việc quản lý DNS đối với tên miền Quốc tế sẽ dễ dàng hơn nhiều với tên miền Việt Nam vì mỗi tên miền Quốc tế đều có trang quản lý thông tin riêng cho phép bạn làm việc này. Tên miền Việt Nam thì chưa có, bạn cần liên hệ với nhà đăng ký mỗi khi cần đổi DNS.

– Quản lý Name Server: Cũng như trên, nếu bạn dự tính trở thành một nhà cung cấp dịch vụ hosting hay muốn sử dụng DNS riêng, bạn nên đăng ký ngay một tên miền .COM và .NET.

5. Chuyển nhượng

Có thể bạn đang nghĩ tới trở thành một nhà kinh doanh tên miền bằng cách đăng ký thật nhiều tên miền hay, thật nhiều tên miền của các công ty có khả năng trở lên nổi tiếng và bán lại chúng.

Vậy bạn hãy nghĩ tới ngay tên miền .COM và một dịch vụ Đại lý tên miền nào đó để bạn có thể đăng ký tên miền với giá thấp nhất một cách nhanh nhất như Công ty cổ phần iNET chả hạn.

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*