Lợi ích không ngờ khi doanh nghiệp biết lắng nghe mạng xã hội

Luôn luôn lắng nghe, luôn luôn thấu hiểu là nguyên tắc cốt lõi để thành công trong marketing nói riêng và trong kinh doanh nói chung. Sử dụng các công cụ lắng nghe kết hợp với phân tích chuyên sâu sẽ giúp cho doanh nghiệp có thể thành công ở bất kỳ chiến dịch tiếp thị nào. Qúa trình lắng nghe mạng xã hội giúp cho doanh nghiệp giải đáp những câu trả lời “cái gì” “tại sao” liên quan đến hành vi người tiêu dùng từ đó xây dựng lên những chiến lược tiếp thị hiệu quả.

mạng xã hội

Mạng xã hội là công cụ hữu hiệu để tiếp cận khách hàng. Lắng nghe mạng xã hội là phương thức hiệu quả để nghiên cứu hành vi khách hàng trong thời đại công nghệ số như hiện nay.

Phản ứng nhanh chóng biến động của thị trường

Thị trường kinh doanh luôn luôn biến động từng ngày, từng giờ vì thế phản ứng kịp thời với những biến động của thị trường là điều vô cùng quan trọng đối với doanh nghiệp.

Lắng nghe mạng xã hội sẽ giúp doanh nghiệp tổng hợp nhiều dữ liệu hữu ích như lượt like, lượt share, lượt comment,…từ đó giúp đo lường được sự thành công của chiến dịch marketing. Ngoài ra, lắng nghe mạng xã hội giúp cho doanh nghiệp nhanh chóng nắm bắt được nhu cầu của khách hàng, phản ứng của khách hàng trước mỗi chiến dịch để có thể kiểm soát và điều chỉnh hợp lý chiến lược marketing hiệu quả

Xây dựng nội dung tiếp thị hoàn hảo

mạng xã hội

Qua nghiên cứu, tổng hợp và phân tích doanh nghiệp có thể biết được xu hướng tiếp thi “hot” hiện nay, để có thể thay đổi cách thức truyền tải nội dung hợp lý: hình ảnh, video,ảnh động,..Năm 2017 là năm xu hướng tiếp thi bằng video lên ngôi. Người dùng thay vì phải đọc một lượng thông tin dài thì việc tiếp thị bằng video sẽ dễ dàng truyền tải được hình ảnh, tính năng của sản phẩm hiệu quả hơn, đồng thời cũng gia tăng được niềm tin của người tiêu dùng.

>>> Đón đầu xu hướng marketing chủ đạo năm 2017

Bên cạnh đó, việc lắng nghe nhu cầu khách hàng qua mạng xã hội sẽ là nguồn cơ sở dữ liệu cho  đội ngũ truyền thông xây dựng hệ thống content hướng đến người dùng nhiều hơn. Từ đó, sẽ tiếp cận được với khách hàng mục tiêu nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Hỗ trợ nghiên cứu và phát triển sản phẩm 

Công cụ lắng nghe mạng xã hội sẽ giúp cho doanh nghiệp biết được khách hàng đang nói gì về sản phẩm của doanh nghiệp mình, Khách hàng đang có xu hướng nhu cầu sử dụng sản phẩm nào của doanh nghiệp, đặc tính nào của sản phẩm đem lại hài lòng cho khách hàng… từ đó đội ngũ nhân viên R&D sẽ đưa ra những bản kế hoạch phát triển sản phẩm đáp ứng được nhu cầu cũng như thị hiếu của người tiêu dùng.

Đồng thời, qua quá trình nghiên cứu phân tích sẽ xác định được thị trường ngách mà đối thủ cạnh tranh đang bỏ ngỏ để tấn công, nâng cao vị thế cạnh tranh trên thi trường.

Ngày nay, mạng xã hội có vai trò quan trọng đối với sự phát triển kinh doanh trực tuyến. Để xây dựng kinh doanh trên môi trường intetnet doanh nghiệp cần xây dựng website, đăng kí tên miền, đăng kí hosting để đảm bảo sự vận hành ổn định của website. Ngoài ra cần gia tăng sự tương tác trên mạng xã hội để tăng sự nhận biết thương hiệu, tiếp cận được khách hàng hiệu quả hơn. Thấu hiểu nhu cầu khách hàng chính là yếu tố then chốt để thành công trong chiến dịch marketing.

>>> Xu hướng bán hàng qua mạng hiện nay

 

 

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*