Tên miền – Bước đầu thành công trên internet

tim-hieu-ten-mien

Mở lối cho thành công trên lĩnh vực internet thao tác đầu tiên bạn cần phải làm tạo cho doanh nghiệp của mình một tên miền riêng. Ngoài việc tạo địa chỉ cũng như vị trí trên làn sóng internet thì tên miền có nhiều lợi ích cho doanh nghiệp.

Ngày nay, internet phát triển một cách nhanh chóng hơn thế nữa mạng máy tính được sử dụng trên toàn cầu. Có rất nhiều mạng máy tính được kết nối với nhau trên hành tinh xanh này. Tất cả những mạng máy tính dù bên ngoài có kích thước to hay nhỏ đến đâu thì khi kết nối cũng bình đẳng như nhau. Để kết nối được với nhau và nhận dạng chúng thì các mạng máy tính đều phải có những địa chỉ internet (viết tắt là IP) cho riêng mình. Thông thường sử dụng địa chỉ IP có 32 bit chia thành 4 Octet và mỗi Octet chia nhỏ thành 8 bit, mỗi bit là 1 byte. Chúng được thể hiện qua những con số được biểu diễn dưới dạng thập phân, ngăn cách nhau bởi dấu chấm (.). Vì địa chỉ IP là những dãy số dài nên việc kết nối, lưu lại, nhớ chúng trong bộ não là rất khó khăn, người dùng có thể quên nó một cách nhanh chóng. Để thuận tiện cho việc quản lý cũng như kết nối được thuận lợi đứng bên cạnh nó là hai từ tên miền(Domain name).

tim-hieu-ten-mien

Tên miền ra đời mang một ý nghĩa tương tự như địa chỉ để nhận dạng được trên hệ thống internet. Cũng giống như những ngôi nhà cần phải có địa chỉ nhà để phân biệt được ngôi nhà đó ở đâu, thuộc vị trí nào, thuộc chủ sở hữu nào…

  • Tại sao phải có tên miền?

Tên miền thực chất nó là một danh từ, tên tiếng anh của nó là Domain name. Bản chất của tên miền là sự nhận dạng vị trí của một máy tính trên hệ thống internet. Nói cách khác bạn có thể hiều theo nghĩa như sau: Tên miền là tên của các mạng lưới, tên của các máy chủ.

Giúp bạn hình dung rõ được cách thức tên miền hoạt động hiểu đơn giản về tên miền như sau: giống như trong cuộc sống xung quanh chúng ta thì tên miền nó là địa chỉ của những văn phòng giao dịch, địa chỉ nhà ở, địa chỉ công ty, địa chỉ doanh nghiệp,… Đặt vào vị trí là một khách hàng, đối tác… thì bạn sẽ không phải nhớ tọa độ trên bản đồ của trụ sở công ty, văn phòng…. nào đó mà bạn chỉ cần nhớ địa chỉ là quá đủ rồi.

Địa chỉ là duy nhất và chỉ có một trên hệ thống Internet nên việc đăng ký tên miền cho doanh nghiệp bạn là phải cần thiết. Nếu bạn không nhanh tay cẩn thận sẽ có người khác đăng ký trước bạn đó.

  • Lợi ích khi có tên miền

Nếu doanh nghiệp của bạn đứng trên thương trường mà không sử dụng tên miền đó là điều bất thuận lợi cực lớn đối với doanh nghiệp. Đơn giản sẽ gây ấn tượng không tốt với khách hàng, đối tác các bên như không chuyên nghiệp. Và liệu các đối tượng có tin tưởng vào doanh nghiệp bạn để ký kết hợp đồng hay những khách hàng có tin tưởng khi dùng sản phẩm của doanh nghiệp.

Khi bạn có một tên miền riêng ví dụ như vertu.vn, chevorletgiaiphong.vn, hitomi.vn….  thì đồng nghĩa với việc bạn có thể sử dụng được rất nhiều email, hình ảnh, nội dung…trên website của mình tạo nên một phong cách chuyên nghiệp hơn. Hơn thế nữa sẽ có nhiều khách hàng biết đến doanh nghiệp của bạn thậm chí họ không cần đến tận nơi mà chỉ cần ngồi trước màn hình máy tính gõ địa chỉ doanh nghiệp bạn tìm hiểu và trao đổi thông tin mà họ đang cần, trao đổi những giao dịch trên mạng internet….

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*