Điều gì làm nên” sức hút”của tên miền đối với nhà đầu tư tên miền ?

đầu tư tên miền

Có bao giờ bạn phải thốt lên ” Thật điên rồ” khi thấy các nhà đầu tư tên miền chi mạnh tay đến vài triệu USD cho một tên miền internet?

Điều đó là hoàn toàn có thật bởi lẽ tên miền chính là giá trị thương hiệu của doanh nghiệp, mà thương hiệu đã chiếm đến 60% tổng tài sản của doanh nghiệp. Thương mại điện tử ngày càng phát triển mạnh mẽ, sở hữu tên miền đẹp sẽ có lợi thế lớn trong marketing, quảng cáo và định vị thương hiệu. Kinh doanh đầu tư tên miền đang trở thành xu thế đem lại lợi ích khổng lồ cho các nhà đầu tư. Vậy điều gì làm nên giá trị của một tên miền ? Điều gì của tên miền có thể thu hút được các nhà đầu tư ? Điều đó sẽ được giải đáp trong bài viết này.

đầu tư tên miền

  1. Tính ” ĐỘC” 

Một tên miền càng độc, càng khó làm giả càng làm nên giá trị của tên miền. Thông thường tên miền chứa một danh từ hay một cụm từ mô tả được lĩnh vực kinh doanh của doanh nghiệp thì giá càng cao. Ví dụ những tên miền giá trị cao như: internet.com giá 18.000.000 USD, hotels.com giá 11.000.000 USD,…Những tên miền keywords liên quan đến các ngành dịch vụ thì giá tên miền thường rất cao.

Ngoài ra, những tên miền càng ngắn, càng ít kí tự trước hậu tố dot-com thì giá tên miền càng cao. Đặc biệt, những tên miền chứa chữ con số khá được ưa chuộng trên thế giới, đặc biệt là thị trường Trung Quốc. Bởi tên miền chữ số ngắn gọn, độc nhất và khó bị làm giả. Ngoài ra, những con số thường có ý nghĩa đặc biệt đem lại sự may mắn cho người sở hữu. Vì thế, các nhà đầu tư tên miền không tiếc tay chi tiền đấu giá để sở hữu chúng như để cầu may, đem lại sự phát đạt trong kinh doanh. Ví dụ tên miền: 588.com có giá 1.000.000 USD, 114.com có giá đến 2.100.000 USD,…

2. Sự linh hoạt

Khi ra nước ngoài bạn không cần phải khai báo hải quan mà vẫn có thể mang tên miền hàng triệu USD theo bên mình. Hằng năm, bạn chỉ cần đóng phí gia hạn tên miền là nó mặc nhiên trở thành tài sản cá nhân an toàn và linh hoạt hơn so với bất động sản hay cổ phiếu, chứng khoán. Mà lợi nhuận đầu tư mang lại cũng không hề kém so với các lĩnh vực đầu tư khác. Vậy nên, đầu tư tên miền đang có sức hút mạnh mẽ với các đại gia trong giới kinh doanh.

3. Tính thanh khoản

Tính thanh khoản của loại hàng hóa này rất dễ tiêu thụ, bởi nhu cầu tên miền luôn rất cao. Nhà đầu tư tên miền luôn kiếm được hàng trăm USD nhờ vào việc bán tên miền có giá từ thấp đến cao.

Tên miền có tính thanh khoản cao nên rất hấp dẫn các nhà đầu tư. Gía trị mà việc kinh doanh tên miền mang lại là rất lớn. Đầu tư tên miền mang lại giá trị cao mà rủi ro ít chính vì thế nó tạo lên ” sức hút” khó cưỡng đối với các nhà kinh doanh.

Liệu thị trường đầu tư tên miền có thể tồn tại mãi mãi?

đầu tư tên miền

Thật sự chưa thể dám chắc được điều gì. Kinh doanh là một cuộc chiến khốc liệt, đầy rủi ro, chiến thắng chỉ dành cho những ai nhanh nhạy, có khả năng phán đoán và nắm bắt tình hình tốt. Tuy nhiên, xét theo khía cạnh kinh tế ngày càng phát triển như hiên nay, thì nhu cầu về đăng kí tên miền luôn luôn ở mức cao. Tên miền vẫn luôn là một tài sản đáng sở hữu của nhà kinh doanh nói chung và kinh doanh trên internet nói riêng.

Hiện nay, nhiều người kinh doanh Bitcoin – thứ tiền ảo bấp bênh, có nhiều rủi ro tiềm ẩn thì việc sở hữu tên miền internet mang lại giá trị thật, ít rủi ro hơn sẽ là sự lựa chọn tối ưu cho các nhà kinh doanh hiện nay.

Hiện nay, tên miền không chỉ là một địa chỉ cửa hàng trực tuyến đơn thuần mà dường như nó đã trở thành thương hiệu của doanh nghiệp trên internet. Doanh nghiệp kinh doanh hiện nay có nhiều cái nhìn mới mẻ hơn về giá trị của tên miền. Chính những lợi nhuận khổng lồ mà nó mang lại đã làm nên giá tên miền cao ngất như vậy. Hãy là một nhà đầu tư thông minh khi tấn công vào thị trường tên miền.

>>> Xem thêm: Các cách xác định được bạn có đang là một nhà đầu tư hiệu quả hay không?

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*