Cái giá để khởi nghiệp thành công

cái giá của sự khởi nghiệp thành công

Bất kỳ sự khởi nghiệp thành công nào đều phải trả một mức giá cực kỳ đắt. Nó không chỉ liên quan đến tiền bạc, vật chất hay sức lao động. Mà cái chi phí đắt nhất hầu hết mọi người đều lãng quên đó là chi phí cảm xúc. Đừng bao giờ có cái suy nghĩ rằng thành công là hiển nhiên họ có được, là điều quá đỗi bình thường. Hay các nhà sáng lập là một siêu nhân và họ hoàn toàn có khả năng đạt được. Không hề có chuyện đó xảy ra đâu nhé!

Hãy thử xem xét những điều chưa bao giờ được nhắc tới sau đây, và suy nghĩ xem liệu nó có phải là một sự mất mát lớn của những nhà khởi nghiệp để thành công hay không nhé!

Cái giá của sự cô đơn để khởi nghiệp thành công

Để trở thành một người đứng trên hàng ngàn người, họ phải vượt qua tất cả mọi thứ chỉ có một mình. Và tất nhiên như vậy để nhận biết rằng họ chính là người tạo ra thành công. Dĩ nhiên, sẽ có những người có tên là đồng sáng lập và cùng chia sẻ khó khăn với họ.

Phần lớn họ phải làm tất cả một mình. Đi ăn cơm cũng một mình, họ không được bàn tán rằng xếp mình hôm nay khó tính. Rồi thì tụ tập cùng đám nhân viên đi ăn uống, chè chén. Và tất cả mọi hành động của bạn đề bị rất nhiều con mắt xung quanh soi xét và bắt lỗi.

Biện pháp tốt nhất để những nhà sáng lập trải qua cảm giác này chính là nói chuyện với những nhà sáng lập khác.

Cái giá của sự chờ đợi

Bắt đầu hành trình khởi nghiệp cũng giống như tiếng súng nổ để bắt đầu một cuộc thi marathon đường dài. Và tất nhiên với sức sống tràn đầy, mỗi nhiệm vụ hoàn tất họ cảm thấy như mình sắp thành công. “Thật tuyệt, tôi đã đăng ký tên miền giá rẻ vô cùng đẹp!”. Nhưng đây mới là bắt đầu, và họ phải chờ, chờ thành công tới!

>>> Tên miền – bước đầu thành công trên Internet

Như quãng đường của sinh viên chỉ cần chờ 3-4 năm để có thể nhận được tấm bằng và ra trường. Thì một người khởi nghiệp sẽ không bao giờ biết được thời hạn của mình. Họ chỉ có thể cố gắng từng ngày.

Và biện pháp tốt nhất để thay đổi cảm giác chờ đợi thành công đó chính là thiết lập lại kỳ vọng của chính họ.

Những mối quan hệ bị rạn nứt

khởi nghiệp thành công

Sau tất cả những tổn thất trên, họ chợt nhận ra các mối quan hệ đã không còn như trước. Họ không còn các mối quan hệ thân thiết, gần gũi như trước nữa. Thay vào đó là mối quan hệ giữa cấp trên và cấp dưới, giữa các đối tác với nhau…

Tất cả các mối quan hệ đều trở nên rạn nứt và ép buộc.

Hãy thay đổi cách nhìn, đồng cảm với sếp của bạn. Hoặc chuẩn bị một tinh thần thật vững chắc để khởi nghiệp thành công ngay bây giờ thôi nào!

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*