10 câu hỏi về tên miền bạn cần nắm rõ – Phần 2

Giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến tên miền
Giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến tên miền

Ở phần trước, chúng tôi đã giải đáp 5 câu hỏi về tên miền. Ở bài này, chúng tôi tiếp tục giải đáp những vấn đề khá quan trọng xoay quanh tên miền, check ten mien, đăng ký, mua và sử dụng tên miền.

 1. Tôi có thể có bao nhiêu tên miền?

Bao nhiêu tên miền là tốt nhất cho bạn? Câu trả lời sẽ phụ thuộc vào túi tiền của bạn. Điều quan trọng hơn các con số đó là những tên miền này có ý nghĩa như thế nào đối với công việc kinh doanh của bạn.

Bạn có thể đăng ký mỗi tên miền cho một sản phẩm của mình. Điều này không đồng nghĩa với việc bạn phải tạo 100 website. Tất cả những gì bạn cần làm đó là chuyển huớng 99 tên miền còn lại tới một miền chính. Thêm một vấn đề nữa đó chính là đừng để các đối thủ cạnh tranh đăng ký các tên miền gần giống với tên miền của bạn để tránh mục đích ăn theo thương hiệu. Bạn cũng đừng quên đăng ký các tên miền với phần mở rộng khác nhau. Tất nhiên rồi, bạn cần check ten mien kỹ lưỡng trước khi đăng ký, tránh việc trùng hoặc gần giống, gây nhầm lẫn tên miền với đối thủ.

 1. Có bao giờ được sử dụng tên miền trùng nhau không?

Tên miền là địa chỉ duy nhất trên Internet vì vậy không thể có sự trùng nhau giữa các tên miền. Một khi bạn đã đăng ký sử dụng một tên miền bất kì thì người khác sẽ không bao giờ có thể đăng ký hay mua lại một tên miền y chang. Trừ trường hợp khi tên miền đó bị hết hạn và quay về trạng thái tự do.

Giải đáp thắc mắc về tên miền
Giải đáp thắc mắc về tên miền
 1. Tên miền dài có ảnh hưởng đến tốc độ truy cập không?

Tên miền dài không hề ảnh hưởng đến tốc độ truy cập. Nhưng để có được sự thuận tiện nhất cho người sử dụng, bạn nên đăng ký tên miền càng ngắn càng tốt, tất nhiên là tên miền phải có ý nghĩa rồi. Việc gõ một tên miền dài vào thanh địa chỉ của trình duyệt sẽ khiến khách hàng cảm thấy khó chịu bởi mất nhiều thời gian.

>>> Bảo vệ thương hiệu tên miền bằng những cách nào?

 1. Khi lựa chọn tên miền cần lưu ý điểm gì?

Để lựa chọn được tên miền giá rẻ hay có rất nhiều thủ thuật. Sau đây là một số lưu ý cơ bản:

 • Tên miền ngắn gọn
 • Tên miền phải dễ nhớ, dễ hình dung
 • Tên miền phải dễ đọc để có thể bảo hộ
 • Tên miền thương hiệu
 • Tên miền từ khóa sản phẩm công ty bạn
 • Tên miền không chứa số hoặc ký tự gạch ngang
 • Tên miền không gây nhầm lẫn

Hãy sử dụng các công cụ check ten mien để biết tên miền nào đã được đăng ký sử dụng để tiến hành đăng ký ngay hoặc lựa chọn tên miền khác nhé!

 1. Sau khi đăng ký, sau bao lâu thì tên miền sẽ hoạt động?

Tên miền của bạn sẽ hoạt động ngay lập tức sau khi được đăng ký với điều kiện được khai báo đúng các bản ghi Web Hosting và Email ngay khi bạn đăng ký. Nếu không, bạn sẽ cần một khoảng thời gian dài 6 tới 72 giờ. Với các thông tin cơ bản (tên người sở hữu, địa chỉ, email…) của tên miền sẽ cần 24 giờ để có thể tồn tại trên các website kiểm tra tên miền.

Nếu bạn có bất kì vấn đề nào chưa được giải đáp, hãy liên hệ trực tiếp với iNET.vn, ngoài tên miền chúng tôi còn được khách hàng tin tưởng với dịch vụ máy chủ, hosting trong đó có Hosting SEO. Đội ngũ tư vấn của iNET luôn luôn sẵn lòng giải đáp cụ thể các vấn đề thắc mắc của bạn và tư vấn tên miền tốt nhất cho bạn!

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*