10.000 USD có phải là giá rẻ để mua tên miền?

10.000 USD có phải là giá rẻ để mua tên miền?
10.000 USD có phải là giá rẻ để mua tên miền?

Tên miền là một phần không thể thiếu của bất kỳ doanh nghiệp nào, cho dù nó được sử dụng cho email, website công ty, hay là một phần của chiến dịch tiếp thị… Việc sở hữu một miền cao cấp đã trở nên đắt đỏ hơn với mức giá trung bình dao động từ 5.000-20.000 USD/ tên miền. Vậy mua tên miền với giá 10.000 USD là đắt hay rẻ?

Nếu có ai đó so sánh giá trị của mọi thứ so với chi phí ban đầu bỏ ra để có được nó, thì có thể nhận ra rằng không phải tất cả chúng đều tốn kém. Chẳng hạn, nếu bà của bạn mua một mảnh đất cách đây 10 năm với giá 100.000 USD và hiện nay nó có giá 500.000 USD thì bạn có đặt câu hỏi về giá trị của bất động sản này? Thực tế sẽ không có ai băn khoăn về điều đó bởi bất động sản là tài sản cố định hữu hình và hầu hết mọi người thừa nhận giá trị thực tế của nó.

Các tranh luận lý do tại sao rất nhiều tên miền tưởng chừng như đơn giản nhưng có giá đắt thì đều có thể đều xuất phát từ sự thiếu hiểu biết về giá trị cơ bản của tên miền. Tên miền cũng là tài sản và được sở hữu bởi các nhà đầu tư khôn ngoan đã nhìn ra giá trị tương lai của các tài sản này, đơn giản là kiếm tiền từ chúng bằng cách thông qua các quảng cáo. Phần lớn các nhà đầu tư sẽ không bao giờ bị chỉ trích, chẳng qua họ chỉ là những người thông minh biết đầu tư đúng nơi và đúng thời điểm.

10.000 USD có phải là giá rẻ để mua tên miền?
10.000 USD có phải là giá rẻ để mua tên miền?

>>> Nhập nhầm tên miền khiến thiết bị của bạn có nguy cơ nhiễm mã độc

Cần bao nhiêu tiền để có một tên miền có giá trị?

Tại các quốc gia trên thế giới, việc mua tên miền sẽ có các mức giá khác nhau, phụ thuộc vào bản chất của từng tên miền. Tại Mỹ, giá của tên miền có giá dao động từ 5.000 – 20.000 USD, thậm chí một số trường hợp có thể lên tới 100.000 USD hoặc hàng triệu USD.

Tuy nhiên, chúng ta nên bỏ qua việc “soi” giá của các tên miền riêng lẻ mà hãy so sánh giá của chúng với các phương tiện quảng cáo truyền thống. Giả sử một tên miền có giá 10.000 USD khi so sánh với chi phí cho các kênh quảng cáo truyền thống như:

  • Biển quảng cáo

Quảng cáo trên các tấm biển lớn là một trong những loại quảng cáo tốn kém nhất thế giới. Tại thành phố New York, một bản tin quảng cáo chạy liên tục có thể có giá từ 35.000 – 600.000 USD/tuần.

  • Quảng cáo di động

Chẳng hạn quảng cáo in trên một chiếc xe tải chạy liên tục trên đường có giá khoảng 20.000 USD/tháng.

  • Quảng cáo radio

Ngay cả quảng cáo radio được xem là cách rẻ nhất cũng tốn trung bình khoảng 200 USD một lần phát, và bạn cần ít nhất vài ngày để thông điệp quảng cáo thu hút được sự chú ý và thúc đẩy tình hình kinh doanh… Như vậy, chi phí ước tính hàng tháng cũng có thể lên tới 30.000 USD hoặc nhiều hơn.

Và một vấn đề lớn cần quan tâm hơn đó là sau thời hạn 30 ngày quảng cáo trên các kênh truyền thống, bạn sẽ có được gì? Câu trả lời là: được rất ít thậm chí là không có gì.

Trong khi đó, nếu bạn chỉ 10.000 USD để mua tên miền, khoảng thời gian tiếp theo bạn chỉ phải chi khoảng 8 USD/năm để duy trì nó, như vậy một tháng bạn tốn chưa tới 1 USD. Tất nhiên, đó chỉ là tiền để mua tên miền, bạn cũng cần phải bỏ ra những chi phí khác để xây dựng trang web. Tuy nhiên, chi phí này không quá đắt đỏ và ngược lại, tất cả chúng đều mang lại hiệu quả cao và lâu dài.

Tóm lại, đừng quá quan tâm đến việc phải trả bao nhiêu chi phí cho một tên miền mà hãy chú ý đến giá trị mà tên miền tốt nhất có thể mang lại cho doanh nghiệp của bạn.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*