Bảo vệ thương hiệu tên miền bằng những cách nào?

Bảo vệ thương hiệu tên miền bằng những cách nào?
Bảo vệ thương hiệu tên miền bằng những cách nào?

Như bạn đã biết, thương mại điện tử ngày nay đã thúc đẩy hoạt động hiệu quả của nhiều doanh nghiệp trong nước, đã mở ra nhiều cơ hội giao thương. Gắn liền với hoạt động trực tuyến là thương hiệu tên miền.Vậy tên miền, mua tên miền có tầm quan trọng như thế nào, có cần phải bảo vệ  tên miền không và bảo vệ bằng cách nào?

Tại sao cần phải bảo vệ thương hiệu tên miền?

Khi bạn sử dụng đến các trang thương mại điện tử hay trang web công ty cá nhân thì đều phải sử dụng đến tên miền thay cho dãy số địa chỉ IP dài khó nhớ. Do vậy tên miền thường đi liền với thương hiệu của công ty, tổ chức.Trải qua thời gian dài phát triển, sử dụng các hình thức quảng cáo khác nhau, người tiêu dùng chắc chắn sẽ ấn tượng với tên miền của doanh nghiệp bạn. Khi đó, bạn không cần mất quá nhiều chi phí để chạy quảng cáo nữa mà khách hàng cũng sẽ tự tìm đến. Chính vì thế mà việc mua tên miền, bảo vệ tên miền là rất cần thiết.

Một lý do nữa là các tổ chức lớn có thương hiệu mạnh luôn bị ‘nhòm ngó’ để bị nhái lại, lúc đó thiệt hại sẽ không nhỏ đến thương hiệu của mình. Nên để trường tồn vững mạnh được giữa hàng trăm ngàn doanh nghiệp khác, bạn phải biết cách bảo vệ tên miền cũng chính là bảo vệ thương hiệu được gìn giữ bấy lâu nay.

>>> Đăng ký tên miền “.vn” hiện đã lên con số 382000

Bảo vệ thương hiệu tên miền bằng những cách nào?
Bảo vệ thương hiệu tên miền bằng những cách nào?

Đăng ký bảo vệ thương hiệu tên miền bằng những cách nào ?

  • Đăng ký tất cả tên miền có liên quan

Ngay từ đầu bạn hãy mua tên miền có đuôi khác nhau, ví dụ như .net, .com, .vn…Như vậy để tránh tối đa được tình trạng đối thủ lấy tên miền của mình để đăng ký với đuôi khác. Những tên miền cấp cao thì phải đặc biệt lưu tâm, ví dụ như có đuôi .vn chẳng hạn.

  • Đăng ký bảo hộ cho tên miền

Quốc gia nào cũng có thủ tục đăng ký bảo hộ cho tên miền, tùy vào từng quốc gia sẽ có đuôi tên miền khác nhau. Bạn có thể liên hệ với iNET.vn để mua tên miền tốt nhất. Khi đó chắc chắn tên miền của bạn sẽ được bảo vệ.

  • Không được để tên miền hết hạn

Đây là lỗi cực kỳ nguy hiểm mà rất nhiều doanh nghiệp mắc phải. Các đối thủ luôn theo dõi, đợi tên miền của bạn hết hạn để sẵn sàng hớt tay trên thành quả của bạn. Hiện nay, khi tên miền gần hết hạn thì nhà cung cấp tên miền sẽ nhắc nhở bạn, nhưng để chắc chắn nhất, bạn nên đăng ký mua tên miền dài hạn từ 5-10 năm cho an toàn, để tránh trường hợp nhà cung cấp tên miền không liên hệ được hoặc bỏ sót.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*