Tổng số trung bình tên miền “.vn” được đăng ký mỗi tháng

toc-do-dang-ky-ten-mien

Thống kê của Trung tâm Internet Việt Nam (viết tắt VNNIC) cho biết tình hình hiện tại đã có hơn 106.000 tên miền có hậu tố .VN và số website được duy trì trên hệ thống đạt con số 343.370 địa chỉ.

toc-do-dang-ky-ten-mien

So với năm 2014 thì năm 2015 vượt trội hơn hẳn và tăng ở mức nhanh chóng đạt tỷ lệ 16.4%. Hậu tố .vn đại diện cho tên miền quốc gia Việt Nam và số chủ sở hữu những website có địa chỉ .vn cao nhất khu vực ASEAN, mạng lưới Internet Việt Nam phát triển liên tiếp trong nhiều năm nữa.

  • Tên miền “.VN” lọt vào top 5 tên miền quốc gia tại khu vực Châu Á

Theo công tác triển khai kế hoạch năm 2016 của Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) tên miền quốc gia Việt Nam hướng tới mục tiêu lọt vào top 5 tại khu vực Châu Á

Trong năm 2015 không thể không kể đến những thành tựu đạt được của mạng lưới Internet, số lượng tài nguyên mạng tăng trưởng gần đạt đúng như kế hoạch đề ra. Bên cạnh đó không thể nhăc tới công tác quản lý nhà nước vẫn được đảm bảo an toàn, an ninh trong hoạt động Internet. Thành tích có lượng đăng ký sử dụng tên miền quốc gia lớn nhất khu vực ASEAN. Hiện đang phấn đấu mục tiêu vươn xa hơn nữa lan rộng ra khắp khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.

Đến ngày 30 tháng 11 năm 2015 tổng số tên miền Việt Nam đang tồn tại trên giao dịch Internet là 952.710.  Số tên miền sử dụng vào các loại dịch vụ là 225.095, còn lại 180.000 tên miền bị thu hồi vì lí do được cấp quyền sử dụng nhưng lại không đem vào hoạt động.

  • Trung tâm Internet Việt Nam(VNNIC) triển khai công tác quản lý nhà đăng ký tên miền quốc tế

Trong năm qua trung tâm Internet Việt Nam đã tích cực triển khai các công tác liên quan đến việc quản lý hoạt động của nhà đăng ký tên miền quốc tế. Hoạt động này sẽ được kiểm soát chặt chẽ mong muốn đem lại kết quả cao. Hiện tại số đơn vị được phép cung cấp dịch vụ tên miền quốc tế đạt con số là 96 nhà cung cấp.

VNNIC cũng cho biết tính đến thời điểm ngày 30/11/2015 đã có 55 tổ chức được công nhận quyền thành viên địa chỉ, tăng số thành viên địa chỉ duy trì đến thời điểm hiện tại là 246 thành viên.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*