Hình thức chuyển đổi nhà đăng ký tên miền

chuyen-doi-nha-dang-ky-ten-mien

Có vô vàn lý do để thay đổi chủ sở hữu nhà đăng ký tên miền, có thể là doanh nghiệp không kinh doanh về lĩnh vực này nữa và muốn chuyển nhượng lại cho một doanh nghiệp khác, doanh nghiệp này muốn ký gửi tên miền này cho một doanh nghiệp khác….

chuyen-doi-nha-dang-ky-ten-mien

  • Những trường hợp sau không được thực hiện chuyển đổi nhà đăng ký tên miền

Tên miền quốc gia Việt Nam  sẽ không được chuyển đổi nhà đăng ký thuộc vào trường hợp dưới đây:

– Là những tên miền đang có tranh chấp, vi phạm và đang trong quá trình giải quyết tranh chấp hoặc  xử lý vi phạm.

– Là những tên miền đã hết thời hạn sử dụng, đang trong giai đoạn gia hạn nộp phí, thời gian gia hạn tối đa 20 ngày liên tục kể từ khi hết hạn sử dụng.

  • Thủ tục cần thực hiện khi chuyển đổi nhà đăng ký quản lý tên miền

Thực hiện việc chuyển đổi nhà đăng ký quản lý, chủ thể đăng ký cần hoàn thiện các thủ tục qua bước như sau:

Bước 1: Phải đảm bảo được lựa chọn nhà đăng ký tên miền có hậu tố “.vn” có đủ tư cách pháp lý để thực hiện việc duy trì tên miền trong thời gian tiếp theo.

Bước 2: Điền đầy đủ thông tin, ký xác nhận vào tờ khai chuyển đổi nhà đăng ký tên miền Việt Nam rồi sau đó gửi về nhà đăng ký tên miền .vn mới. Đảm bảo hồ sơ chuyển đổi nhà đăng ký tên miền có xác nhận đồng thuận chuyển đổi của nhà đăng ký tên miền .vn hoặc văn bản đồng ý kiến cho chuyển đổi của nhà đăng ký tên miền .vn cũ.

Bước 3: Bước này chủ thể tên miền đã hoàn tất các thủ tục cần thiết, nhà đăng ký tên miền .vn mới sẽ gửi yêu cầu chuyển đổi về trung tâm internet Việt Nam (VNNIC) để thực hiện chuyển đổi nhà đăng ký quản lý tên miền,  phí duy trì tên miền sẽ được chuyển nhượng.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*