Tên miền – giải đáp ý nghĩa hậu tố tên miền

hau-to-ten-mien

Tên miền là địa chỉ đại diện cho cả một website đó. Nó chỉ có một và duy nhất một khi web đó được tung lên tung host. Nhưng có mấy ai sử dụng website mà hiểu được hết ý nghĩa của những hậu tố tên miền.

hau-to-ten-mien

Khi bạn mua tên miền, đăng ký tên miền nên tìm hiểu về những hậu tố như thế nào để áp dụng vào website của mình. Mong rằng những thông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn!

  • Ý nghĩa hậu tố tên miền

Nếu bạn chưa biết hậu tố của nó là gì, bạn nghĩ nó ghê ghớm lắm. Nhưng thực chất hậu tố là cách phân loại tên miền internet. Là những thành phần mô tả thể loại mang đặc tính riêng của từng công ty, từng tổ chức. Trên thị trường tên miền có rất nhiều hậu tố khác nhau, mỗi hậu tố có mang nét riêng, có ý nghĩa riêng.

  • Chi tiết từng hậu tố tên miền

.COM: Kí hiệu được viết tắt từ “Commerrical” dịch ra tiếng việt có nghĩa là thương mại. Là hậu tố tên miền phổ biến nhất hiện nay. Đa số các doanh nghiệp đều có ước muốn được sử dụng một website mang hậu tố này, bởi họ khẳng định được vị thế cao của doanh nghiệp trên internet.

.NET: là kí hiệu được viết tắt từ “Network” dịch sang tiếng việt có nghĩa là mạng lưới. Thông thường hậu tố này được sử dụng bởi nhà cung cấp mạng, các công ty kinh doanh website, các tổ chức có liên quan đến hạ tầng mạng internet. Trên mạng Intranet các doanh nghiệp thường dụng tên miền có đuôi .net cho website của mình.

.ORG: là kí hiệu được viết tắt từ “Organization” dịch sang tiếng việt có nghĩa là tổ chức. Hậu tố này thường được sử dụng bởi các nhà tổ chức phi lợi nhuận và tổ chức liên kết thương mại.

.BIZ: là hậu tố thường sử dụng cho những webpage nhỏ

.INFO: là kí hiệu được viết tắt từ “Information”, thường được dùng để đặt tên cho các trang web tài nguyên có uy tín. Ngoài ra cũng là dấu hiệu nhận biết một trang web tài nguyên. Nó chỉ đứng sau những tên miền .com, .net, .org.

.US: là hậu tố tên miền đất nước Hoa Kỳ, có lượng lưu trữ lớn nhất hiện nay.

.CC: hậu tố này là đặc trưng của đảo Coco’s Keeling, phạm vi đăng ký rất rộng cho phép bất cứ ai trên quốc gia hay lãnh thổ khác đăng ký.

.BZ: là hậu tố của quốc gia Belize, những web nhỏ họ sẽ sử dụng tên miền này khi mà họ không đăng ký được .biz

.TV: được sử dụng nhiều nhất trong lĩnh vực truyền thông và giải trí, nó phản ánh nội dung đa dạng và phong phú của một website.

.GS: là hậu tố tên miền thuộc quốc gia South Georgia&South Sandwich, nó cho phép đăng ký một cách không giới người dùng trên trái đất.

.MS: thuộc mã quốc gia Montserrat, cho phép đăng ký một cách không giới hạn từ bất ai trên trái đất.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*