Tên miền – Những điều cần biết về tên miền

dieu-can-biet-ve-ten-mien

Tên miền chắc hẳn không có gì xa lạ với mọi người thậm chí nó mang lại sự gần gũi và thân thiện hơn khi gia nhập mạng lưới internet.

dieu-can-biet-ve-ten-mien

  • Thế nào là tên miền đẹp

Để đánh giá và mua tên miền đẹp dựa vào những chuẩn quy tắc sau đây:

Tiêu chuẩn về hình thức: Các ký tự cấu thành tên miền, độ dài của nó càng ngắn càng tốt, thường có độ dài từ 1 đến 4 ký tự là đẹp. Chẳng hạn như: vmms.com, acer.com, dell.com…. ngoài ra, tên miền không nên để lẫn lộn giữa ký tự chữ và ký tự số với nhau, ngoại trừ những trường hợp sau: 24h.com.vn, iphone6.com, zenphone4.com… Mỗi một tên miền phải mang ý nghĩa nhất định nào đó, mang tính tích cực trong cuộc sống, dễ viết, dễ nhớ, tránh trường hợp nhầm lẫn. Nên sử dụng từ khóa đặt làm tên miền nhằm mục đích tạo cho người dùng dễ dàng tìm kiếm và truy cập. Ví dụ điển hình như sau: muaban, nhadat, kinhdoanhonline, banhangonline, qualuuniem…..

Tiêu chuẩn nội dung: nội dung của tên miền bao trùm lĩnh vực doanh nghiệp hiện đang phát triển. Tạo cho người dùng sự liên tưởng đến dịch vụ, nhu cầu mà họ sắp tìm kiếm. Tiêu chuẩn này được ra đời dựa trên hành vi tìm kiếm của người dùng, có thể là nhu cầu làm đẹp như lamdep.shop, salonelvin.vn,….

Tiêu chuẩn ứng dụng: Để quảng bá, phát triển thương hiệu của một đơn vị, trụ sở công ty, doanh nghiệp trên mạng internet thì website của chủ thể đó phải có sự tương tác của cộng đồng, sự ủng hộ từ phía nhân loại. Tên miền phải hỗ trợ được trong công tác quảng cáo của một địa chỉ website nào đó một cách dễ dàng, vượt lên trên các đối thủ cạnh tranh. Tránh sử dụng những tên miền có tiền sử bị blacklist, sandbox,… đó là những thuật toán của goolge dành cho những website mắc lỗi và bị phạt không được xuất hiện trên thanh công cụ tìm kiếm. Nên sử dụng một domain sạch cho website để thuận tiện cho việc PR online, marketing, SEO. Đánh giá ở khía cạnh hẹp thì tên miền đẹp còn có khả năng tạo ra nhiều thuận lợi khi được chuyển nhượng và nằm trên các sàn giao dịch tên miền hay domain. Một tên miền mà nhiều người mơ ước đó là những tên miền có thương hiệu từ chính tên miền, bất kể ai là chủ nhân của nó cũng không quan trọng.

  • Tên miền đẹp giúp ích gì cho doanh nghiệp?

Mục tiêu chính của các doang nghiệp hiện nay vẫn là tăng doanh thu: Khi sử dụng một domain bạn nên chú ý rằng lĩnh vực kinh doanh nó không bị bó hẹp, giới hạn địa lý, thời gian nữa. Nên khách hàng của bạn có khắp nơi từ nội địa cho đến các nước bạn láng giềng, có thể xa hơn nữa các châu lục trên thế giới. Cũng có thể là lượng khách hàng họ tự tìm đến bạn, có thể là lượng khách hàng mà bạn chủ động đi tìm.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*