Những website có tên miền .COM chiếm tỷ lệ phát tán mã độc cao

hacker-tan-cong-ten-mien

Nội dung báo cáo của Cục an toàn thông tin thuộc Bộ thông tin và truyền thông nêu rõ trong tháng 10/2015 tỷ lệ website bị tấn công chiếm 56% đặc biệt là tên miền .COM , tăng 5% so với tháng 09.

hacker-tan-cong-ten-mien

  • Bất ngờ khi những tên miền khác cũng bị tấn công

Bên cạnh tên miền .COM thì những website sử dụng tên miền .VN, .NET, .ORG cũng bị tấn công lần lượt ứng với từng tên miền là 22%, 11%, 3%. Những website có tên miền khác chiếm tỷ lệ ít hơn và tổng số là 8%. Điều này chứng minh rõ ràng tên miền .COM vẫn giữ vị trí cao nhất về tỷ lệ bị tấn công và phát tán mã độc.

Theo báo cáo của Cục an toàn thông tin nêu rõ tỷ lệ các mã độc hoạt động và phát triển tại Việt Nam cũng thay đổi theo thời gian. Trước kia mã độc Ramnit có số lượng địa chỉ IP bị lây nhiễm cao nhất Việt Nam thì bây giờ mã độc Sality lại thay đổi về chủng loại và tỷ lệ phát tán mã độc nhanh chóng vượt bậc, vượt mặt cả mã độc Ramnit.

  • Những con số kinh ngạc của bọn hacker tấn công tên miền

Thông tin cụ thể như sau: Trong tháng 10/2015, Cục an toàn thông tin đã ghi nhận 500.000 lượt địa chỉ IP bị nhiễm mã độc Sality P2P, phát triển tốc độ chóng mặt với 100.000 lượt so với phiên bản ghi trước của loại mã độc này. Mã độc Ramnit vẫn đang dẫn đầu tại Việt Nam chiểm tỷ lệ cao nhất là 200.000 lượt IP.

Cuộc tấn công Spam tại Việt Nam đã được Cục an toàn thông tin ghi nhận và liệt kê con số 922 máy chủ, 1.805 website bị hacker tấn công và phát tán thư rác.

Không chỉ có những website của các doanh nghiệp mà website của cơ quan nhà nước cũng bị hacker tấn công vào thời gian tháng 10/2015 điểm danh những website đó là: thanhthieuniennhungvuong.gov.vn, thiduayeunuuoc.angiang.gov.vn, congbao.laocai.gov.vn, khanhthanh.gov.vn…

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*