Tên miền có phải thương hiệu – Thương hiệu có phải tên miền?

Tên miền có phải thương hiệu - Thương hiệu có phải tên miền?

1. Tên miền thương hiệu;

Tuy tên miền là phương tiện hữu hiệu hỗ trợ sản xuất – kinh doanh trên thế giới nhưng tại Việt Nam số doanh nghiệp quan tâm đến việc đăng ký tên miền để bảo vệ và quảng bá thương hiệu của mình trên mạng còn rất ít. Thậm chí nhiều nơi chỉ đăng ký cho có nên quên khuấy việc đóng lệ phí duy trì.

Với nhiều người thì khác họ coi tên miền như một phần việc kinh doanh của họ, thậm chí rất quan trọng bởi khi nhắc tới tên miền nào đó họ sẽ biết được công ty đó kinh doanh gì giống như shopee chả hạn.

2. Về tên miền?

Mỗi Website bất kỳ nào trên mạng đều có một địa chỉ truy cập gọi là IP (Internet Protocol) biểu thị bằng những dãy số khó nhớ. Khái niệm tên miền (domain name) ra đời nhằm định danh những dãy số này sao cho mọi người dễ nhớ. Khi một doanh nghiệp hoặc cá nhân xác định rằng mình cần xuất hiện trên Internet thì bước đầu tiên cần làm là đăng ký mua những tên miền liên quan đến tên doanh nghiệp, sản phẩm và các thương hiệu khác của mình.
Mọi người có thể đăng ký tên miền với những phần mở rộng sau:
– Tên miền cấp cao phổ biến (gTLD) với những “đuôi” như: .com, .net, .org… Bất cứ ai ở bất kỳ đâu cũng có thể đăng ký mua tên miền loại này.
– Tên miền cấp cao mã quốc gia (ccTLD) do từng quốc gia cấp phát theo quy định và nguyên tắc riêng. Hiện nay ở Việt Nam tên miền ccTLD là .vn, do Nhà nước Việt Nam quản lý.

3. Kinh doanh có hiệu quả hơn không khi có tên miền:

Theo mình câu trả lời là có hoặc không. Đó là tuỳ vào mỗi người và cách sử dụng của họ. Nhưng chắc chắn việc có tên miền sẽ giúp công ty bạn mở rộng tốt hơn trên thị trường online.

Kết luận: 

Cuối cùng theo mình:

  • Tên miền chính là tên miền.
  • Còn thương hiệu chưa chắc là tên miền vì nó có thể là sản phẩm hay người đứng đầu của đơn vị đó.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*