Afilias bảo vệ tên miền .INFO bằng DNSSEC

Afilias bảo vệ tên miền .INFO bằng DNSSEC

 

DUBLIN , IRELAND – Ngày 9 tháng 9 năm 2010 – Afilias, nhà cung cấp dịch vụ cơ sở hạ tầng Internet toàn cầu, hôm nay thông báo rằng họ đã bật Tiện ích mở rộng bảo mật hệ thống tên miền (DNSSEC) cho miền cấp cao nhất .INFO (TLD).

.INFO được chính thức ký vào ngày 1 tháng 9 năm 2010 và các bản ghi Người ký ủy quyền (DS) của nó đã được Cơ quan cấp số được ấn định trên Internet (IANA) nhập vào Gốc DNS vào ngày 4 tháng 9, cho phép vùng .INFO được xác thực bằng DNSSEC. Việc ký tên miền .INFO giúp tăng cường bảo mật toàn cầu cho TLD lớn thứ bảy trên thế giới, nơi có hơn 6,5 triệu lượt đăng ký.

“Việc triển khai DNSSEC cho .INFO tiếp tục cam kết lâu dài của Afilias trong việc đảm bảo an ninh trong hệ thống tên miền,” Ram Mohan, Phó Chủ tịch Điều hành kiêm Giám đốc Công nghệ của Afilias cho biết. “Sau khi được triển khai đầy đủ trong .INFO, DNSSEC sẽ cung cấp một nền tảng đáng tin cậy để xác thực các truy vấn và phản hồi DNS và ngăn chặn việc chiếm quyền điều khiển DNS”.

DNSSEC bảo vệ DNS khỏi việc khai thác nhiễm độc bộ nhớ cache có thể cho phép các thực thể độc hại chặn yêu cầu truy cập trang web của người dùng Internet và chuyển hướng hoặc nghe trộm người dùng mà họ không biết và không có khả năng xác nhận lại quyền kiểm soát.

Cuối năm nay Afilias sẽ kích hoạt DNSSEC cho nhiều TLD khác mà nó hỗ trợ, tổng cộng sẽ thêm DNSSEC cho 13 TLD khác trước cuối năm 2010. Để biết thêm thông tin về sự tham gia của Comcast, vui lòng xem Trung tâm Thông tin DNSSEC của họ: http: // www.dnssec.comcast.net/

Về .INFO

Đăng ký .INFO lần đầu tiên có sẵn vào năm 2001. Kể từ đó, .INFO đã phát triển trở thành TLD lớn thứ bảy và TLD chung lớn thứ tư trên thế giới, với hơn 6 triệu tên miền được đăng ký tên miền .

 

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*