Tên miền .AI là gì, phù hợp với loại hình nào?

Tên miền .AI là gì, phù hợp với loại hình nào?

1. Tên miền .AI là gì?

Tên miền .ai là tên miền Internet quốc gia (ccTLD) dành cho Anguilla. Nó được quản lý bởi chính phủ Anguilla.

Anguilla, một quốc đảo nhỏ ở biển Caribbean. Dịch vụ du lịch sang trọng, ngân hàng nước ngoài, và đặc sản tôm hùm từ nghề đánh cá đã dẫn đến sự tăng trưởng kinh tế vững mạnh cho quốc gia này. Nó được điều hành bởi Offshore Information Services và có thể được đăng ký bởi bất cứ ai trong thời gian tối thiểu là 2 năm.

Trong khi đó. Tên miền mở rộng .ai không được coi là chung chung bởi Google, có nghĩa là nó luôn luôn nhắm đến Anguilla, phần mở rộng miền .Ai đã được thông qua bởi người đăng ký làm việc trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo.

Domain .ai dành cho, phù hợp với: Các công ty chế tạo Robot công ghiệp. Robot sinh hoạt. Robot dịch vụ và y tế. Trí tuệ nhân tạo chơi cờ, trí tuệ nhân tạo tìm kiếm thống kê mô tả.

2. Về đăng ký tên miền .AI?

Thời hạn đăng ký tối thiểu cho phép .AI doman là 2 năm để đăng ký và 2 năm để gia hạn. Cơ quan chịu trách nhiệm quản lý tiện ích mở rộng này là “WHOIS.AI”. Đăng ký bắt đầu vào ngày 1995-02-16. Độ dài tối thiểu là 2 và tối đa là 63 ký tự.

Miền AI có thể bị tạm ngưng hoặc bị thu hồi, nếu miền dựa trên một số hoạt động bất hợp pháp, chẳng hạn như vi phạm nhãn hiệu hoặc bản quyền. Việc sử dụng không được vi phạm luật pháp của Anguilla.

Anguilla sử dụng UDRP. Để gửi khiếu nại UDRP, bạn phải sử dụng một trong các Nhà cung cấp dịch vụ giải quyết tranh chấp được ICANN phê duyệt. Nếu miền thuộc tổ chức đăng ký tên miền được ICANN công nhận, thì họ nên làm việc với trọng tài viên. Thông thường, điều này có nghĩa là không làm gì cả hoặc chuyển miền. Miền .ai có thể chuyển nhượng cho bất kỳ công ty đăng ký nào mong muốn vì quá trình đăng ký miền được thực hiện duy trì EPP .

Bộ ký tự được miền .ai hỗ trợ bao gồm AZ, az, 0-9 và dấu gạch ngang. Kể từ tháng 11 năm 2021, miền .ai không chứa các ký tự IDN. Phiên đấu giá miền .ai hết hạn được thực hiện mười ngày một lần trong đó các miền đã hết hạn có thể được đấu thầu thông qua quy trình đấu giá.

Tính đến tháng 11 năm 2021, đã có 112.022 miền .ai được đăng ký đang hoạt động.

>>> Tham khảo dịch vụ đăng ký tên miền tại: https://inet.vn/dang-ky-ten-mien

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*