Sự quan trọng của tên miền và các thiết lập quan trọng bạn cần biết

Sự quan trọng của tên miền và các thiết lập quan trọng bạn cần biết

1. Tại sao lại cần tên miền?

Nếu không có tên miền, mọi người sẽ không thể điều hướng đến trang web của bạn. Các e-mail của bạn sẽ dừng lại và sự hiện diện web của toàn bộ công ty bạn sẽ ngừng tồn tại. Đây là lý do tại sao điều quan trọng là bạn chủ động quản lý tên miền của mình và đừng để bất cứ ai nắm quyền quản trị ngoài bạn. Nếu tên miền của bạn không được gia hạn đúng thời hạn, tên miền có thể bị vô hiệu hóa (ngăn người dùng truy cập vào trang web của bạn hoặc định tuyến email đến), hoặc tệ hơn, ai đó có thể tiếp nhận tên miền của bạn.

Để tránh mất tên miền của bạn, bạn nên biết nơi tên miền đã được đăng ký và chắc chắn rằng nó được trả trước và gia hạn đúng thời hạn, có thông tin đăng nhập và được bảo vệ. Nếu bạn không chắc chắn về nó, hãy yêu cầu nhà phát triển web hoặc nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ của bạn ngay lập tức.

2. Thiết lập tên miền

Một điểm cần xem xét là mua thêm các loại tên miền cho trang web của bạn nếu thích hợp. Các tên miền này có thể là các phần mở rộng khác nhau (như .org, .net hoặc .us) hoặc các tên miền quốc tế (như .ca, .co.uk, .de, .fr, .au, v.v.) Bạn có thể trỏ chúng đến cùng trang web hoặc các phần / phiên bản của trang web của bạn (quan trọng đối với các trang web đa ngôn ngữ).

Để thiết lập tên miền của bạn, bạn cần một số thành phần. Trước tiên, hãy đảm bảo rằng tên miền của bạn trỏ đến máy chủ định danh của nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ của bạn. Bạn sẽ cần phải có quyền truy cập vào tên miền của mình để thay đổi tên miền hoặc cung cấp cho công ty lưu trữ quyền truy cập để thực hiện việc đó cho bạn. Thứ hai, công ty lưu trữ cần phải biết thông tin tên miền, vì vậy họ có thể trỏ nó vào trang web của bạn. Hãy ghi nhớ rằng những thay đổi tên miền không phải là ngay lập tức và có thể mất đến 48 giờ để truyền bá Internet.

Ngoài ra, bạn cần phải biết về các tên miền phụ. Tên miền phụ đứng trước miền của bạn. Ví dụ: nếu tên miền cấp cao nhất của bạn là “yourbusiness.com”, tên miền phụ sẽ là “subdomain.yourbusiness.com”. Không giống như các tên miền cấp cao, chúng không cần phải mua và đăng ký, và bạn có thể dễ dàng tạo bao nhiêu tùy thích. Trên thực tế, có thể hữu ích khi tạo các địa chỉ thân thiện với người dùng ngắn và nhiều bảng điều khiển lưu trữ, cho phép bạn quản lý các miền phụ. Ví dụ: bạn có thể tạo tên miền phụ “blog.yourbusiness.com” trỏ đến blog công ty của bạn hoặc “store.yourbusiness.com” đi đến cửa hàng trực tuyến của công ty bạn.

3. Tìm kiếm và đăng ký tên miền giá rẻ ở đâu?

Việc có được tên miền có thể dùng nhiều cách khác nhau: VD như giữ chỗ tên miền, giữ chỗ tên miền, hay backorder tên miền hoặc đăng ký tên miền mới. Mỗi nhà cung cấp lại có mức giá khác nhau nhưng rẻ nhất và hỗ trợ người dùng tốt nhất thì bạn nên sử dụng của iNET.

>>> Quy định Backorder tên miền iNET

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*