Liệu có thể sửa một số lỗi tên miền sau khi đã đăng ký nó hay không?

Liệu có thể sửa một số lỗi tên miền sau khi đã đăng ký nó hay không?

1. Liệu có sửa được khi lỡ tay sai sót không?

– Thật không may câu trả lời ngắn cho câu hỏi là “Không”.

Theo như tôi biết, một khi bạn đã trả tiền cho một tên miền, không có cách nào để thay đổi như chính tả chả hạn, vì khi đăng ký tên miền là bạn đã chấp nhận các thỏa thuận đăng ký rồi cho nên bạn cần kiểm tra thật kỹ càng trước khi đăng ký để tránh sai sót không đáng có.

Ngay cả khi công ty đăng ký của bạn cho phép bạn hủy tên miền nếu đăng ký sai chả hạn thì bạn có thể không thực sự lấy lại tiền của mình. Tất cả những gì chắc chắn sẽ xảy ra khi bạn hủy tên miền là bạn sẽ mất tên miền đó, bởi vì khi đăng ký tên miền nhà cung cấp cũng phải trả tiền cho các công ty khác liên quan, như ICANN chả hạn.

2. Giải pháp:

Cho dù bạn có quyết định giữ tên miền sai hoặc để cho nó hết hạn, bây giờ bạn sẽ cần phải mua tên miền khác . Đừng chờ đợi quá lâu để làm điều đó, hoặc ai đó có thể đăng ký mất tên miền của bạn.

Sau đó, bạn nên làm theo các bước thông thường để tạo trang web . Nếu bạn đã giữ cả hai tên miền, bạn cũng có thể muốn tìm hiểu cách trỏ nhiều tên miền đến một trang web, điều này sẽ cho phép bạn trỏ cả hai tên miền đến cùng một trang web.

Điều này cũng khá là tốt – một tên miền sẽ là tên miền chính của bạn còn tên miền kia sẽ là để những người nhập tên miền sai thì vẫn đến đúng nơi website họ cần.

(Có, nhiều quản trị viên web sở hữu một hoặc nhiều biến thể tên miền của họ, vì vậy bạn có thể làm mà không lo bị ảnh hưởng gì. Một số người trong số họ đã mua các biến thể này vì lý do này, để tránh các vấn đề với những người viết sai chính tả.)

>>>>Một số nhà đăng ký tên miền rẻ nhất

3. Kết luận

Việc mua tên miền không nên xảy ra sơ suất để tránh mất tiền oan cũng như cãi nhau không đáng có. Tốt hơn là nên viết tên miền ra notepad và coppy lại để đăng ký để tránh sai sót. Bạn có thể đăng ký tên miền tại inet.vn để được hỗ trợ tốt nhất.

Tìm hiểu iNET là gì?

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*