Quy trình chuyển tên miền bạn cần biết?

Quy trình chuyển tên miền bạn cần biết?

 

>>> Sự quan trọng của tên miền và các thiết lập quan trọng bạn cần biết

1. Làm thế nào để chuyển tên miền của bạn cho người khác?

* Bước 1: Vô hiệu hóa khóa tên miền

Để chuyển quyền sở hữu tên miền từ tên của bạn cho người khác, bạn cần đảm bảo rằng khóa của tên miền bị tắt hoặc bị tạm dừng. Nếu bạn đã bật khóa của tên miền, bạn thường có thể tắt hoặc tạm dừng nó khỏi bảng điều khiển bằng cách đăng nhập và chuyển đến giao diện cho phép bạn quản lý tên miền.

* Bước 2: Mở khóa tên miền

Bước tiếp theo sẽ là mở khóa tên miền của bạn để chuyển tên miền cho người khác. Nếu bạn đã ở trong bảng điều khiển nơi bạn có thể quản lý miền của mình, bạn sẽ tìm thấy một liên kết để mở khóa miền của bạn ở đó.

* Bước 3: Lấy mã chuyển

Khi bạn đã mở khóa tên miền, bạn sẽ cần nhận mã chuyển tên miền để cho phép chuyển tên miền của bạn cho người khác. Bảng điều khiển của bạn phải có liên kết để lấy mã chuyển tên miền. Nhấp vào liên kết này sau khi tên miền được mở khóa và tạo ghi chú về mã chuyển tên miền.

* Bước 4: Cung cấp mã chuyển cho chủ sở hữu mới để bắt đầu chuyển

Cung cấp mã chuyển tên miền cho người mà tên miền sẽ được chuyển. Sau đó, chủ sở hữu tên miền mới có thể bắt đầu chuyển tên miền từ tên của bạn sang tên của họ. Một số công ty đăng ký tên miền sẽ cho phép bạn nhập chi tiết của chủ sở hữu mới và cho phép bạn bắt đầu chuyển tên miền. Nếu đúng như vậy, bảng điều khiển sẽ có một điều khoản để bạn nhập chi tiết của chủ sở hữu mới. Khi bạn nhập tên và địa chỉ email của chủ sở hữu mới, v.v., bạn có thể tự mình chuyển tên miền cho chính chủ sở hữu mới.

* Bước 5: Chuyển tên miền sang một Nhà đăng ký khác

Việc chuyển tên miền từ một công ty đăng ký tên miền sang tên miền khác cũng có thể thực hiện được. Bạn có thể tìm thấy chính sách đầy đủ về Chuyển đăng ký miền giữa Nhà đăng ký theo quy định của ICANN tại đây

2. Một số lưu ý thêm về việc chuyển tên miền

-Tên miền của bạn cần được mở khóa tại công ty đăng ký tên miền hiện tại của bạn.
-Tên miền của bạn cần được thanh toán đầy đủ tại công ty đăng ký tên miền hiện tại của bạn.
-Bạn cần đảm bảo tên miền của bạn vẫn còn thời gian sử dụng, ít nhất là 3 tháng, nếu không nó có thể ở trạng thái ‘Registrar Hold’.
-Bạn phải là chủ sở hữu thực sự hoặc người đăng ký tên miền.
-Quyền sở hữu tên miền không bị tranh chấp.
-Tên miền chưa được đăng ký mới trong vòng 60 ngày qua.
-Tên miền chưa được chuyển 60 ngày qua.
-Nếu tất cả những điều đó bị xóa, hãy tiếp tục và mở khóa tên miền đó và bắt đầu quá trình chuyển

* Nếu cần hỗ trợ về các vấn đề chuyển tên miền, bạn có thể liên hệ trực tiếp với iNET để được hỗ trợ về các thủ tục vấn đề này.

>>>Tìm hiều về iNET?:  iNET là gì? sự khẳng định thương hiệu / iNET là gì? Có nên mua tên miền, hosting tại iNET?

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*