Share Hosting và VPS, cái nào tốt hơn?

Share Hosting và VPS, cái nào tốt hơn?

Trước khi quyết định lựa chọn một sản phẩm, dịch vụ nào đó khách hàng luôn luôn nhớ rằng cần phải tìm hiểu rất kĩ càng; đối với máy chủ cũng không ngoại lệ. Một trong những phân vân của khách hàng thường đặt ra đó chính là nên lựa chọn VPS hay Shared Hosting? Thông thường với những doanh nghiệp sở hữu những website nhỏ, lượng truy cập thấp hoặc chi phí đầu tư là thấp thì nên tạm thời lựa Shared Hosting hoặc SEO Hosting cũng là gợi ý tuyệt vời. Tuy nhiên có nhiều người lại khuyên rằng  tốt nhất vẫn là nên sử dụng dịch vụ thuê máy chủ ảo VPS. Vậy đâu mới là câu trả lời đúng? Đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé!

So sánh Share Hosting và VPS

Bảo mật

Đối với Shared Hosting, SEO Hosting thì khi lưu trữ dữ liệu của nhiều khách hàng thì lỗ hổng bảo mật sẽ có tăng cao hơn bởi vì họ đã chia sẻ cùng một không gian với những người khác. Thêm vào đó, khi một website vô tình bị virus thâm nhập sẽ dẫn đến sự lây lan đến chủ sở hữu website khác trên một máy chủ. Nhưng đối với VPS giá rẻ, bạn sẽ không phải lo lắng về vấn đề này bởi vì các chủ sở hữu website sẽ sử dụng máy chủ ảo riêng biệt.

Share Hosting và VPS, cái nào tốt hơn?
Share Hosting

Tốc độ xử lý

Khi sử dụng máy chủ ảo, chủ sở hữu có thể dễ dàng thấy các website được tải nhanh chóng và điều này sẽ tạo ấn tượng  tốt với khách hàng ngay từ ban đầu đối. Trong khi sử dụng Shared Hosting thì chủ sở hữu website phải chia sẻ hosting với rất nhiều khách hàng khác dẫn đến xảy ra hiện tượng load rất chậm khiến khách hàng truy cập vào web sẽ cảm thấy vô cùng khó chịu và tất nhiên sẽ out khỏi web bạn ngay lập tức. Một cách đơn giản nhất để website có thể load website nhanh chóng và gây ấn tượng với khách hàng thì nên đăng ký một gói VPS Hosting. Tuy nhiên, bạn có thể lựa chọn dịch vụ SEO Hosting để hạn chế điều này.

Cấu hình

Với Shared Hosting người ta sẽ không có nhiều lựa chọn trong cách thay đổi thiết lập. Tuy nhiên đối với máy chủ ảo VPS, người quản trị có thể thay đổi cấu hình thông qua bảng điều khiển. Thực tế, bất kỳ một doanh nghiệp tầm trung hoặc lớn nào nên sử dụng một VPS giá rẻ vì nó là gần như đảm bảo một chủ doanh nghiệp cũng sẽ cần một giải pháp cho nhu cầu của mình.

Share Hosting và VPS, cái nào tốt hơn?
Máy chủ ảo VPS

>>> Các yếu tố cần quan tâm khi mua tên miền và hosting

Hỗ trợ

Việc sử dụng máy chủ ảo bạn sẽ được hưởng một chế độ hỗ trợ tốt. Điều này sẽ làm cho mọi việc trở nên dễ dàng hơn nếu hosting xảy ra vấn đề. Hãy nhớ rằng, nếu bạn đang đi tìm kiếm một giải pháp toàn diện thì VPS giá rẻ là một lựa chọn hợp lý.

Độ tin cậy

Với Share Hosting hay SEO Hosting người sử dụng có thể không tin cậy tuyệt đối. Khi một website bị offline, khách hàng sẽ cảm thấy thất vọng và có thể sẽ không bao giờ quay lại web nữa. Nhưng với một VPS, website của bạn sẽ online liên tục và tạo được độ tin cậy hơn cho các chủ doanh nghiệp. Điều này là cực kì quan trọng bởi vì người đọc sẽ mong đợi một website có thể online ở tất cả các thời gian.

Nên lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ VPS ở đâu tốt?

iNET là một trong những đơn vị có thương hiệu vững chắc trong việc cung cấp dịch vụ cho thuê máy chủ, máy chủ ảo, và cung cấp tên miền chất lượng uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Với phương châm đặt chữ tín lên hàng đầu, iNET luôn cam kết mang tới cho Quý khách hàng những dịch vụ tốt nhất hiện nay. Đến với iNET, quý khách hàng chắc chắn cảm thấy hài lòng nhất.

Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ VPS gia re, hosting hay đăng ký tên miền tại iNET hay cần tư vấn và giải đáp thắc mắc xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được phục vụ tốt nhất!

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*