So sánh giữa VPS giá rẻ và Cloud VPS

So sánh giữa VPS giá rẻ và Cloud VPS
So sánh giữa VPS giá rẻ và Cloud VPS

Virtual Private Server – VPS gia re ngành công nghiệp trở nên lớn mạnh hơn những gì chúng ta tưởng tượng. Ai cũng đều đồng ý rằng VPS là cách tốt nhất để chạy một trang web với tốc độ tối đa mà không ảnh hưởng ngân sách của bạn. Không phải là quá dễ dàng để tìm thấy dịch vụ lưu trữ máy chủ ảo tốt nhất mà không đi qua nhiều cuộc kiểm tra và so sánh các đặc điểm kỹ thuật, so sánh tất cả các điều đó với mức giá mà khách hàng sẽ trả tiền. Bạn có biết VPS giá rẻ và Cloud VPS khác nhau như thế nào?

VPS giá rẻ và Cloud VPS là gì?

VPS (viết tắt của cụm từ Virtual Private Server) là loại máy chủ ảo, máy chủ chạy dưới dạng chia sẻ tài nguyên từ một máy chủ vật lý. Máy chủ ảo VPS được hình thành thông qua phương pháp phân vùng một máy chủ vật lý thành nhiều máy chủ ảo khác nhau. Mỗi VPS giá rẻ có thể chạy hệ điều hành riêng, CPU, bộ nhớ, ổ cứng lưu trữ… với đầy đủ các tính năng quản lý và sử dụng cấu hình riêng biệt .

Cloud VPS là máy chủ ảo được triển khai trên nền điện toán đám mây, hoạt động trên nhiều kết nối máy chủ vật lý khác nhau, cho phép bạn có thể truy cập nhanh đến một nguồn cung cấp không giới hạn, môi trường lưu trữ truyền thống các nguồn tài nguyên này thường bị giới hạn trong một máy chủ vật lý. Chi phí của bạn được xác định bởi số lượng Node tài nguyên lựa chọn bao gồm của CPU, RAM, không gian lưu trữ và băng thông.

So sánh giữa VPS giá rẻ và Cloud VPS
So sánh giữa VPS giá rẻ và Cloud VPS

>>> Bí quyết chọn tên miền phù hợp với website của bạn

So sánh giữa VPS giá rẻ và Cloud VPS

  • Tính sẵn sàng cao

Các VPS gia re thông thường được host trên máy chủ vật lý, nên nếu có sự cố xảy ra với máy chủ này thì các VPS đều bị ảnh hưởng.

Còn đối với Cloud VPS thì các VPS được host trên một hệ thống gồm nhiều máy chủ vật lý, giả sử một VPS được host ở trong các máy chủ đó mà khi máy chủ đó gặp sự cố, thì VPS đó tự động được chuyển qua host trên máy khác trong cùng hệ thống. Điều này đảm bảo được tính sẵn sàng cho Cloud VPS.

  • Thuận tiện trong việc quản lý.

Các dịch vụ VPS gia re thông thường hiện nay đa số chỉ cung cấp cho khách hàng tài khoản admin hay root để khách hàng có thể truy cập từ xa. Các công việc như khởi động , backup, cài OS thì khách hàng phải yêu cầu lên nhà cung cấp dịch vụ. Có đơn vị làm miễn phí nhưng cũng có đơn vị tính phí, khách hàng thường sẽ không được chủ động.

Còn với VPS cloud, khách hàng sẽ được cung cấp tài khoản portal, có thể chủ động khởi động, tắt, backup hoặc cài lại OS từ image ở local hay có sẵn trên hệ thống. Khách hàng sẽ được chủ động trong mọi trường hợp.

  • Khả năng mở rộng linh hoạt.

Các VPS giá rẻ thông thường được host trên máy chủ riêng lẻ. Khi khách hàng muốn nâng cấp VPS, nếu máy chủ đó vẫn còn tài nguyên thì không vấn đề gì, nhưng nếu máy chủ hết tài nguyên dự trữ thì việc nâng cấp lên sẽ làm gián đoạn VPS một khoảng thời gian.

Còn đối với các cloud VPS thì tài nguyên dự trữ là rất nhiều, gần như là không giới hạn và lúc nào cũng sẵn sàng để nâng cấp VPS, việc cấp phát này cũng diễn ra rất nhanh chóng.

Với các tính năng vượt trội kể trên thì việc lựa chọn dịch vụ VPS cloud thay cho VPS giá rẻ là lựa chọn của nhiều khách hàng và cũng là xu hướng lựa chọn hiện nay.

Rất nhiều khách hàng phân vân không biết nên tin tưởng, lựa chọn và sử dụng dịch vụ Cloud VPS, thuê VPS của công ty nào tốt nhất. Đến với iNET.vn bạn sẽ hoàn tòan yên tâm bởi chất lượng, giá cả và chính sách hỗ trợ.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*