Những yếu tố cần để xác định nơi mua tên miền uy tín

Mua tên miền giá rẻ ở một nhà cung cấp uy tín sẽ giúp người dùng có thể an tâm sử dụng dịch vụ mà không phải lo lắng về việc bị thay đổi thông tin, ăn trộm tên miền,… Tuy nhiên thì có quá nhiều công ty cung cấp tên miền, từ các công ty chính thống, các đại lý hay đơn giản là những kẻ lừa đảo. Và lựa chọn mua tên miền ở đâu uy tín không phải là điều dễ dàng.

Vai trò của đăng ký tên miền thương hiệu đối với hoạt động CRM

 

Thông thường khi có nhu cầu người dùng sẽ dựa vào các tư vấn để mua hàng. Người thân luôn là lựa chọn tốt nhất khi muốn được nghe tư vấn về một dịch vụ nào đó, nhưng nếu người thân của bạn không hiểu biết thì chỉ còn cách sử dụng mạng tìm kiếm hay diễn đàn. Tuy nhiên thì có rất nhiều kết quả y như số lượng các công ty cung cấp dịch vụ vậy, nên chắc chắn là bạn cũng sẽ bị khó khăn khi chọn lựa. Do vậy bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn những yếu tố cần biết để có thể lựa chọn nhà cung cấp tên miền uy tín.

Những yếu tố cần biết để xác định nhà cung cấp tên miền uy tín

Thương hiệu

Một nhà cung cấp uy tín bao giờ cũng xây dựng được hình ảnh thương hiệu tốt đẹp. Việc này cũng giống hầu hết các dịch vụ khác, đơn giản như nhắc đến Coca người ta sẽ nghĩ ngay đến Coca Cola. Tên miền cũng vậy việc xây dựng thương hiệu như một phiếu đảm bảo về chất lượng dịch vụ họ sẽ cung cấp ra vậy. Nếu như còn băn khoăn hãy tìm trên mạng theo cụm từ khoá tên miền + tên nhà cung cấp chắc chắn bạn sẽ hiểu hơn về dịch vụ.

Chất lượng

Đây là điều ai cũng muốn có được khi mua một sản phẩm nào đó. Tuy nhiên làm thế nào để đánh giá được chất lượng của dịch vụ tên miền? Hãy thử xem những gì nhà cung cấp đấy đáp ứng có trong danh sách dưới hay không?

  • Nhà cung cấp có đảm bảo thông tin người đăng ký tên miền hay không?
  • Thông tin người đăng ký có được giữ nguyên như cung cấp hay bị sửa đổi? Thông tin người dùng sẽ gắn liền với tên miền đảm bảo cho tính hợp pháp và toàn quyền quản lý. Nếu như thông tin bị thay đổi thì rất dễ gây ra việc mất tên miền.
  • Thời gian thông báo gia hạn tên miền như thế nào. Đa phần các nhà cung cấp sẽ gọi hoặc email cho bạn để báo tên miền sắp hết hạn. Nếu như không có hãy gạch ngay ra khỏi danh sách.
  • Giá tên miền có được công khai rõ ràng hay không? Có rất nhiều nhà cung cấp dùng chính sách giá năm đầu tiên, khi đăng ký năm đầu thì mức giá rất rẻ nhưng các năm sau sẽ tăng phí lên rất cao để bù thu nhập. Rất nhiều người không để ý sẽ cảm thấy bị lừa dối ở việc này, nên hãy hỏi kĩ khi có nhu cầu.

Chăm sóc khách hàng

Thông thường tên miền sẽ không cần chăm sóc gì nhiều bởi cách thức hoạt động rất đơn giản. Tuy nhiên thì việc được hỗ trợ tận tình khi có những khúc mắc, thanh toán cũng sẽ là một điểm cộng phải không nào.

Ngoài những yếu tố trên ra hãy liên hệ với hotline của nhà cung cấp để xem cách thức làm việc của nhân viên đối với khách hàng như thế nào. Hãy chú ý bởi việc họ làm việc như thế nào sẽ cho bạn biết tương lai mình sẽ được đối xử ra làm sao.

Nên đăng ký tên miền ở đâu uy tín?

Trong thị trường hiện nay có 3 nhà cung cấp tên miền được cộng đồng biết đến rộng rãi nhất đó là PA, Matbao và iNET. Đây đều là những công ty được cấp phép đăng ký tên miền bởi các cơ quan trong nước lẫn quốc tế và sở hữu thị phần tên miền hầu hết trên cả nước. Nếu như băn khoăn hãy thử áp dụng những yếu tố trên để lựa chọn được cho mình nhà cung cấp uy tín nhé

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*