Lợi ích khi sử dụng tên miền quốc gia Việt Nam – “.VN”

Tên miền quốc gia Việt Nam có hậu tố là “.vn”, được Tổ chức liên hợp quốc phân bổ theo đúng tiêu chuẩn của ISO 3166, Tổ chức xác định quyền làm chủ của quốc gia Việt Nam lĩnh vực Internet. Trong thời buổi hội nhập tên miền “.vn” đã và đang khẳng định vị trí của mình trên thị trường thế giới.

ten-mien-quoc-gia

  • Lợi thế khi sử dụng tên miền quốc gia

Được pháp luật Việt Nam bảo vệ: Hậu tố “.vn” là tên miền chung của đất nước ta khi đứng cùng với các nước láng giềng xa gần trên thế giới. Ở điều 12 theo bộ luật công nghệ thông tin quy định nghiêm cấm làm giả mạo trang thông tin điện tử của các tổ chức, cá nhân khác; Việc tạo đường dẫn trái phép đối với tên miền của tổ chức, cá nhân đó sẽ bị phạt…

Kỹ thuật tin cậy an toàn: Hệ thống máy chủ tên miền quốc gia dành riêng cho “.vn” được giám sát 24/24 giờ. Được trang bị hệ thống dự phòng đảm bảo độ tin cậy, an toàn trong vận hành, tên miền không bao giờ bị ngừng hay bị hack chuyển sang một trang có nội dung không mong muốn.

Truy vấn nhanh chóng: Sử dụng tên miền “.vn” tốc độ truy vấn cao nhờ vào sự quản lý bởi 07 cụm máy chủ DNS đặt ở nhiều địa điểm khác nhau trên toàn thế giới. Trong đó 21 điểm đặt tại nước ngoài và 5 điểm đặt nội địa, đặt nhiều địa điểm như vậy đều nhằm mục đích tăng độ truy vấn của  tất cả những tên miền có hậu tố .vn trong nước lẫn khu vực quốc tế được thực hiện một cách nhanh chóng.

Giảm thiểu tối đa khi mất liên lạc quốc tế: Khi sử dụng tên miền quốc gia “.vn” vì địa chỉ IP được đặt tại nước nhà, nên trường hợp đứt cáp quang ngoài biển thì những thông tin, liên lạc, giao dịch trong nước vẫn hoạt động bình thường. Thông tin, liên lạc, giao dịch quốc tế sẽ bị mất.

Hệ thống trung chuyển Internet trong nước: Sở hữu tên miền “.vn” lưu trữ tại các máy chủ có địa chỉ ở Việt Nam được hệ thống trung chuyển quốc gia tự động trung chuyển tất cả lưu lượng Internet trong nội địa bằng con đường ngắn nhất và nhanh nhất.

Lợi ích tìm kiến và quảng bá: Khi bạn sử dụng công cụ tìm kiếm tại Việt Nam thì những website có đuôi “.vn” sẽ được ưu tiên trước.

Chăm sóc, hỗ trợ: Khi sử dụng tên miền quốc gia các nhà cung cấp tên miền “.vn” sẵn sàng trợ giúp, tư vấn, hướng dẫn bạn đăng ký, giải quyết giúp bạn những lỗi mắc phải.

Đăng ký  tên miền thuận tiện:

Mọi khách hàng muốn trở thành chủ sở hữu có thể dễ dàng đăng ký tên miền thông qua các nhà cung cấp của cả 3 miền Bắc, Trung, Nam. Chủ thể có thể đăng ký gián tiếp qua mạng khi sử dụng tài khoản ngân hàng, thẻ tín dụng để trả lệ phí đăng ký.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*