Một tên miền cũ có ảnh hưởng tới yếu tố xếp hạng của SEO không?

tuổi đời tên miền -thật sự có giá trị

 

Ở bài viết này chúng tôi xem xét sự ảnh hưởng của google đến tuổi đời của tên miền khi xếp hạng các trang web, dù cho đó có là website nào và mốc thời gian thế nào đi chăng nữa. Vì vậy bạn nào có ý định mua tên miền cũng nên cân nhắc về vấn đề này nhé!

1. Tác động lên ranking: Rất nhỏ
Độ tin cậy: Thấp

Có nhiều bằng chứng lẫn chứng cứ ở đây khi mà rất nhiều trang web có tuổi đời thấp nhưng vẫn được xếp hạng ranking cao hơn các website lâu đời (đặc biệt trong lĩnh vực bds). Thực tế thì vào những năm 2005 – 2010 thì rất nhiều người mua tên miền cũ để được gg ưu tiên hơn, lúc đó các yếu tố về tên miền được đánh giá cao hơn rất nhiều bây giờ.

Còn hiện tại có vẻ tên miền cũ không được ưu ái cho lắm vì hầu hết chúng chỉ có thể chứa được nhiều liên kết hơn, tín nhiệm hơn so với một trang web mới – tuy ưu tiên không nhiều nhưng đó là 1 yếu tố may mắn của bạn.

>> 5 yếu tố của website ảnh hưởng đến seo

2. Tuổi quan trọng đối với thẩm quyền của trang web như thế nào?

có nên mua tên miền có tuổi đời cao hay không?
Có nên mua tên miền có tuổi đời cao hay không?

 

  • Theo Matt Cutts, ông ấy nói rằng bạn không nên lo lắng về nó quá nhiều, nhưng dù sao thì cũng có một sự khác biệt giữa một tên miền sáu tháng và một tên miền một năm, mặc dù rất nhỏ. Nhưng nếu nó là một sự khác biệt chỉ nửa năm thôi vậy liệu có sự thiên vị quá so với những tên miền có tuổi đời lâu năm hơn nữa hay không?
  • “Nói chung, nó quan trọng đến mức nào đối với thẩm quyền của trang web? Câu trả lời của tôi không phải lo lắng gì nhiều. Sự khác biệt giữa một tên miền 6 tháng tuổi một tuổi thực sự không phải là tất cả. “
  • Matt Cutts tiếp tục giải thích rằng có thể có sự trì hoãn vài tháng trước khi một trang web mới sẽ được xếp hạng nhưng điều này không phải là điều đáng lo ngại.
  • Matt Cutts giải thích các tiểu bang rằng bạn không nên “ám ảnh về việc cố gắng có một miền cũ”. Ông nhấn mạnh rằng họ chủ yếu xem xét chất lượng nội dung và các liên kết ngược khi xếp hạng.

3. Kết luận

Dù sao thì việc mua một tên miền cũ cũng có chút lợi thế nhưng bạn cũng không nên đánh giá quá cao khi cố gắng mua tên miền cũ để làm gì cả. Vì còn rất rất nhiều yếu tố xếp hạng khác (270 yếu tố xếp hạng) dành cho website của bạn, đặc biệt là trải nghiệm của người dùng.

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*