Khắc phục website có tốc độ tải trang chậm

Khắc phục tốc độ tải trang chậm

Bạn đang sở hữu một trang web, tốc độ tải trang  ì ạch, bạn hiểu tốc độ tải trang web ảnh hưởng thế nào đến việc đánh giá trang web của mình. Tuy nhiên, bạn chưa biết cách để khắc phục điều đó. Sau đây, mình sẽ chia sẻ một số phương pháp để làm tăng tốc độ tải trang hiệu quả.

1. Chọn dịch vụ Hosting/VPS chất lượng

Hosting hay Cloud VPS là nhân tố quan trọng hàng đầu ảnh hưởng tới tốc độ tải trang của bạn. Vì thế hãy lựa chọn những dịch vụ Hosting, VPS giá rẻ tốt và đừng quên chọn những máy chủ gần Việt Nam .

2. Chọn Theme WordPress đã tối ưu

Theme ảnh hưởng rất lớn tới tốc độ tải của trang web của bạn. Chính vì thế, bạn nên chọn nhưng theme tối ưu hóa tốc độ tải để trang web, từ đó khắc phục được tốc độ tải trang ì ạch mà thay vào đó là tốc độ  load nhanh hơn.

Khắc phục tốc độ tải trang chậm
Khắc phục tốc độ tải trang chậm

>>> Các bước để sở hữu một website trên WordPress

3. Sử dụng bộ nhớ đệm Cache

Cache là bộ nhớ đệm được lưu trữ trên đĩa cứng hoặc trên RAM. Tạo cache trên RAM sẽ giúp cho tốc độ phản hồi nhanh. Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất của nó là không thể hỗ trợ cho Shared Host. Vì thế, thông thường khách hàng hay chọn tạo cache trên đĩa cứng với những file HTML.

Cache sẽ giúp cho việc tăng tốc website WordPress hiệu quả rất nhiều, với Hosting bạn có thể dùng plugin WP Super Cache, còn với VPS giá rẻ thì hãy chọn W3 Total Cache.

4. Giảm dung lượng của hình ảnh

Dung lượng hình ảnh là một trong các yếu tố ảnh hưởng đến tốc độ tải trang web của bạn. Bạn có thể cài các plugin để giảm dung lượng hình ảnh hoặc nén trước khi đưa ảnh lên hosting. Điều này sẽ làm tăng tốc độ tải trang lên đến 40%.4

5. Sử dụng Minify

Minify là cách thức gộp các file CSS, JS riêng lẻ trên website thành một file lớn để khi người dùng truy cập nó tải toàn bộ nội dung trong một lần duy nhất.

Trên đây là 5 cách để giúp bạn có thể khắc phục được tình trạng website load chậm của mình. Chúc bạn thành công!

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*