Các bước để sở hữu một website trên WordPress

Các bước để sở hữu một website trên Wordpress
Các bước để sở hữu một website trên Wordpress

Việc sở hữu một website cá nhân hay website để phục vụ việc làm SEO, tăng hiệu quả kinh doanh trực tuyến là rất quan trọng. Hay chỉ đơn giản là bạn muốn một không gian lưu trữ, chia sẻ thông tin hữu ích thì một website là rất cần thiết. Bạn có thể sở hữu các website khá chuyên nghiệp mà hoàn toàn miễn phí với WordPress. Sau đây là các bước cần làm để có một website chuẩn trên WordPress.

Bước 1 : Chọn mua shared hosting & domain

Nhà cung cấp dịch vụ Shared hosting thì có rất nhiều, tuy nhiên không phải ở đâu cũng uy tín, dịch vụ chất lượng, tốc độ ổn định, chế độ hỗ trợ tốt và giá thành hợp lý.

Giữa các lựa chọn đó, bạn không biết nên sử dụng nhà cung cấp nào và cũng không có hướng dẫn sử dụng. Vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn một nhà cung cấp được khách hàng tin tưởng, ví dụ như iNET. Tại đây, bạn cũng có thể sử dụng dịch vụ mua ten mien , phù hợp với nhu cầu xây dựng website với sự tư vấn nhiệt tình của nhân viên.

Các bước để sở hữu một website trên WordPress
Các bước để sở hữu một website trên WordPress

Bước 2 : Kết nối tên miền – hosting lại với nhau.

Website của bạn chỉ hoạt động khi tên miền và hosting được kết nối với nhau, để làm được điều này bạn phải :

  • Thêm tên miền vào host (thao tác trên giao diện quản lý hosting)
  • Trỏ IP hoặc DNS từ tên miền về host (Thao tác ở cài đặt domain)

Hosting thì bạn cần mua một lần để dùng lâu dài, còn với tên miền thì sau này bạn làm bao nhiêu website thì mua chừng đó domain, giá tên miền tại iNET cũng không phải là quá đắt.

Về cơ bản, việc kết nối tên miền và hosting được thực hiện rất dễ dàng, nhiều bước nhưng đều rất dễ thực hiện. Hosting bạn lựa chọn cũng có nhiều loại như Hosting SEO, Hosting Linux hay reseller Hosting…

Bước 3 : Cài đặt WordPress cho website của bạn

Sau khi tên miền và hosting của bạn đã kết nối được với nhau thì bạn đã có thể bắt đầu xây dựng website, bạn đang xây dựng website trên nền tảng WordPress nên bạn phải cài đặt nền tảng này vào website trước, việc cài đặt có thể thực hiện theo 2 cách :

  • Cài đặt tự động : hiện tại hầu như các hosting đều có mục cài đặt tự động WordPress và bạn chỉ việc cài đặt trong vài thao tác đơn giản, rất nhanh chóng.
  • Cài đặt bằng tay : Bạn cũng có thể cài đặt WordPress thủ công bằng FTP Filezilla hoặc các phần mềm tương tự
Các bước để sở hữu một website trên WordPress
Các bước để sở hữu một website trên WordPress

>>> Bí quyết chọn tên miền phù hợp với website của bạn

Bước 4 : Chọn giao diện cho trang web của bạn

Website của bạn được xây dựng dựa trên mã nguồn mở WordPress, nên việc bên thứ 3 sẽ tạo ra hàng triệu giao diện có sẵn, một phần miễn phí, một phần trả phí, bản thân WordPress cũng có kho giao diện miễn phí và trả phí mà bạn có thể lựa chọn sao cho phù hợp. Chúng ta làm website dường như chỉ có những mục đích chính sau đây :

  • Làm website tin tức
  • Làm website bán hàng
  • Làm blog riêng, viết những kiến thức
  • Làm dịch vụ riêng.

……

Mỗi mục đích khác nhau đều phải chọn những giao diện sao cho phù hợp, và các nhà sản xuất giao diện đều có thể đáp ứng được 100% nhu cầu của bạn. Giao diện sẽ chia làm 2 loại:

  • Miễn phí: Các giao diện đơn giản, ít tính năng, phù hợp với làm blog riêng , chia sẻ kiến thức, blog,…Bạn sử dụng miễn phí
  • Trả phí: Đầy đủ tính năng phù hợp với nhu cầu của bạn, rất nhiều sự lựa chọn dành cho bạn. Bạn phải trả phí để sử dụng

Đặc biệt nếu bạn nào là một Coder có thể học làm giao diện WordPress, làm cho người khác hoặc bán trên các chợ theme, ví dụ blog nổi tiếng về kiếm tiền affiliate marketing Smartpassiveincome của Pat Flynn sử dụng giao diện tự code nhìn rất chuyên nghiệp.

Bước 5 : Cài đặt các WordPress plugin cơ bản

WordPress Plugin là những công cụ có tính năng riêng biệt, mà trong mã nguồn WordPress sẽ không tích hợp. Cũng như themes, WordPress Plugin có 2 loại trả phí và miễn phí.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*