Hướng dẫn kiểm tra độ uy tín của tên miền

uy-tin-ten-mien

Tên miền rất quan trọng và cần thiết đối với một website, nếu thiếu thành phần này thì website cũng chẳng có nghĩa gì đối với con người nữa. Vì nếu không có nó thì doanh nghiệp bạn muốn tiếp cận với công chúng bằng con đường internet là rất khó.

uy-tin-ten-mien

  • Mua tên miền cho doanh nghiệp của mình ở đâu?

Bắt tay vào thao tác mua tiền miền cho doanh nghiệp bạn nên tìm hiểu kỹ về nó và hiểu rõ một địa chỉ có uy tín cần những đặc điểm gì? Bạn có thể tham khảo những tiêu chí mà inet.vn đã nêu dưới đây:

Căn cứ vào đơn vị xếp hạng được biểu diễn với mức điểm từ 0 đến 100 điểm cho tất cả các tên miền và dựa vào hơn 150 yếu tố được phân tích từ thứ hạng của website trên mà sáng lập google đưa ra thì những yếu tố chính như tuổi đời, tính phổ biến, độ lớn của tên miền quyết định đánh giá một domain chất lượng. Thực tế có rất nhiều yếu tố phụ xung quanh nó nhưng tác động trực tiếp đến nó là 3 yếu tố chính đã liệt kê ở trên.

  • Tuổi đời tên miền có tác dụng gì?

Thật đơn giản và dễ hiểu về tuổi đời của nó. Tuổi đời của một tên miền được tính từ ngày khởi tạo đến thời hiện tại. Tuổi đời càng cao giúp hệ thống các máy tìm kiếm nhanh hơn, đánh giá cao hơn. Thậm chí tuổi đời càng cao nó càng uy tín với công cụ tìm kiếm hơn.

  • Tính phổ biến của tên miền

Nói nôm na dễ hiểu nếu domain của bạn càng có nhiều đường dẫn trỏ về từ các trang khác thì độ phổ biến của domain càng rộng, càng cao. Ngoài những công việc như xây dựng backlink đầy áp lực mà chỉ cần blog của bạn có những nội dung (content) bổ ích sẽ được nhiều người giới thiệu cho bạn bè, người thân bằng thao tác chia sẻ lên các mạng xã hội. Những hành động như vậy tạo nên tính phổ biến cho domain.

  • Độ lớn của domain

Nếu domain đó được nhiều trang google hay các máy tìm kiếm khác index thì chỉ số Domain Authority (DA) ngày càng được cải thiện hơn đồng nghĩa với việc khi bạn mua lại domain đó thì website của bạn ngày càng tốt hơn.

Mong rằng chủ đề hướng dẫn kiểm tra độ uy tín của tên miền sẽ giúp ích cho quý khách hàng!!

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*