Cách chọn tên miền mang lại lợi nhuận nhiều nhất

Những nguyên tắc bất di dịch khi chọn tên miền cho website

Làm sao để chọn được tên miền mang lại nhiều lợi nhuận nhất? Đây là một bài toán được đặt ra dành cho các nhà đầu cơ tên miền mới bắt đầu tham gia thị trường. Tên miền được được đánh giá là bất động sản trên internet, do vậy mà mức giá được bỏ ra để đầu tư cho tên miền vốn không phải là nhỏ. Ví dụ tên miền liên quan đến Ethereum ethereum.com (tiền ảo) vừa qua đã được rao với mức giá 10 triệu USD, đây chỉ là một trong rất nhiều tên miền có mức giá không ngờ. Và tất nhiên tên miền này chỉ được đăng ký với mức giá 10USD.

Việc lựa chọn tên miền để bán lại sẽ mang lại cho người đầu tư rất nhiều tiền, tuy nhiên cũng có thể khiến họ trở nên mang nợ nần nếu như không biết lựa chọn hoặc không có chút may mắn. Vì vậy bài viết này sẽ hướng dẫn bạn một số tip cơ bản mà bất cứ một người đầu cơ nào cũng phải biết.

Các tên miền có giá trị nhất là .com, tiếp theo là .net, .org và .biz. .com luôn là một sự lựa chọn hoàn hảo bởi đây là một tên miền thông dụng mà bất cứ ai cũng biết và nhớ đến. Bên cạnh đó thì tên miền càng ngắn và liên quan đến các ngành nghề hot sẽ càng có giá trị hơn.Cụm từ kết hợp giá sẽ thấp hơn từ đơn, và dấu gạch nối giảm giá trị hơn nữa. Các từ và cụm từ ngắn là thích hợp hơn.

Tuy nhiên, các cụm từ dài không phải lúc nào cũng có giá trị ít hơn những từ đơn lẻ nếu chúng là cụm từ tìm kiếm web thông thường có giá trị thương mại: ví dụ FreePhoneService.com có ​​giá trị hơn Grammer.com. Tiềm năng thương mại là một giá trị chủ quan, và không phải ai cũng đưa ra được những thẩm định đúng về mức giá của nó. Nên nhớ kinh doanh cũng phải có chút may mắn chứ không hoàn toàn chỉ vào thực lực.

Một dấu hiệu chắc chắn rằng bạn có một miền hoặc trang web có giá trị có những lời đề nghị mua lại mặc dù bạn không rao bán. Rõ ràng, nếu khách hàng rất hăng hái rằng họ thực hiện chào hàng mà không có tên miền ngay cả khi được liệt kê để bán, nó có tiềm năng thương mại lớn.

Ngoài ra, nội dung và liên kết cũng bổ sung giá trị cho các tên miền thị trường thích hợp, và nếu một trang web đang tạo ra thu nhập, nó có thể được bán cho người khác kèm theo cả những yếu tố tạo ra thu nhập. Điều này cũng tương tự như bất động sản thương mại, nơi mà một doanh nghiệp với khách hàng và hàng tồn kho sẽ bán cho nhiều hơn một cửa hàng có sản phẩm nào. Không chỉ này sẽ làm tăng giá trị, phương pháp này sẽ cung cấp cho bạn thu nhập trong khi chờ đợi cho một người mua. Ngoài ra, trang web của bạn phổ biến hơn, và càng có nhiều khách truy cập, càng có nhiều cơ hội người mua tiềm năng sẽ nhìn thấy nó. Vì vậy nếu có thời gian hãy tạo ra thêm những yếu tố nhằm bổ trợ cho tên miền sau đó bạn sẽ thu được thêm kha khá lợi nhuận

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*