Bí kíp khi mua tên miền và thiết kế Web

kinh-nghiem-mua-ten-mien

Tâm lý chung của nhiều khách hàng muốn tạo cho doanh nghiệp của mình website thường chọn những công ty trọn gói tên miền giá rẻ, hosting, thiết kế Web.

Nếu lựa chọn những công ty uy tín, nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ thông tin thì website của bạn sẽ hoạt động rất tốt. Ngược lại, nếu bạn sử dụng dịch vụ tại những nhà cung cấp hoạt động không ổn kéo theo dịch vụ chăm sóc khách hàng không tốt, yêu cầu khắc phục xử lý lỗi kéo dài một tuần, hết băng thông liên tục, web bị chết, chậm, giá thành tăng…

Một khi bạn đã sử dịch vụ của công ty nào đó thì muốn đổi sang công ty khác là rất khó vì họ đang nắm toàn bộ trong tay những dữ liệu của doanh nghiệp mình. Nên việc quyết định mua một domain hay host bạn phải tìm hiểu kỹ càng.

kinh-nghiem-mua-ten-mien

Hiện nay, có nhiều công ty họ sử dụng những chiêu trò, chiến lược dụ dỗ khách hàng mua host và tặng miễn phí một năm domain. Thấy được lợi nhuận trước mắt mà nhiều khách hàng đã mắc bẫy thiết kế web của họ. Bởi từ năm thứ hai trở đi bạn sẽ phải  trả phí cho tên miền cùng với tiền host, giá cả thay đổi theo tình hình kinh tế.

Giữa domain và host chúng có mối quan hệ mật thiết với nhau, nếu bạn không hài lòng với dịch vụ hosting của công ty đó dẫn đến quyết định của bạn chuyển đổi dịch vụ hosting. Nhưng bạn vướng mắc tên miền, bởi tên miền của bạn được đăng ký chung với host và do một tay công ty đó quản lý. Việc chuyển đổi host sang công ty khác là rất bất lợi, rắc rối. Để tránh những được những rủi ro đó bạn nên sử dụng host, tên miền ở hai công ty khác nhau. Vì mục đích thuận tiện cho việc thay đổi sau này chỉ cần thao tác đơn giản đăng nhập tài khoản và quản lý domain thay đổi DNS là xong.

Ví dụ có trường hợp như sau: Một khách hàng mua tên miền của một doanh nghiệp ở Việt Nam, vị khách này không rõ họ có vi phạm luật kinh doanh hay không mà làm cái gì cũng nhanh khủng khiếp. Khi mua dịch vụ tên miền, host xong thì họ khóa domain đó lại, muốn DNS cái gì cũng phải email rồi chờ họ đổi giúp, gọi điện đến hỏi thì nói làm như thế để khách hàng không tự ý transfer domain đi công ty khác được. Thực tế như vậy sẽ rất bất tiện lại mất thời gian nữa.

  • Chớ nên ham đồ rẻ – tên miền

Người xưa có câu: “Của rẻ là của ôi” – đúng như vậy chẳng có cái gì vừa rẻ vừa tốt cả. Kể cả những nơi bán host với giá cực rẻ mà cấu hình lại không thể sử dụng từ ngữ nào mô tả được hết. Bạn nên cẩn thận, bởi những công ty này hệ thống server của họ cấu hình không cao nhưng lại phải chia ra nhiều host để giảm giá thành. Webpage của bạn down liên tục, vài ba ngày lại bận vào giờ cao điểm. Nếu có gọi đường dây nóng thì mất thời gian cả tuần mới thèm hồi âm.

  • Kiểm tra kỹ thông tin công ty tên miền trước khi mua

Trước khi ra quyết định mua tên miền của công ty nào đó bạn cần nghiên cứu thật kỹ về công ty đó bằng cách tìm thông tin trên mạng, hỏi người quen, thứ tự xếp hạng của công ty đó.

Nếu bạn muốn tìm hiểu kỹ có thể tham khảo http://www.inet.vn – hiện đang là nhà cung cấp tên miền có uy tín tại Việt Nam.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*