3 thói quen giúp bạn trở thành chuyên gia SEO

3 thói quen giúp bạn trở thành chuyên gia SEO
3 thói quen giúp bạn trở thành chuyên gia SEO

Nếu bạn muốn trở thành một Chuyên gia SEO thực sự, giúp  tăng xếp hạng cho các website với bất cứ một tên miền nào, bạn nên tham khảo 3 thói quen chuyên nghiệp mà các chuyên gia SEO thành công thường làm dưới đây!

1. Nghiên cứu tin tức và chiến lược

SEO là luôn luôn thay đổi, bạn cần bắt kịp những tin tức trong SEO, nếu không bạn sẽ bỏ lỡ những thông tin quan trọng giúp tăng xếp hạng các trang web của khách hàng. Bạn nên đọc về một bản cập nhật thuật toán mới hoặc một sự thay đổi mà Google .

Có rất nhiều các kênh trực tuyến, bạn có thể nắm được những thông tin bạn cần để theo kịp với tất cả những gì đang xảy ra trong tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Một vài website để theo dõi, hãy đảm bảo duyệt qua nó ít nhất một lần mỗi tuần.

– Google Webmaster Central

– Search Engine Land

– Search Engine Roundtable

– SEMRush Blog

Ngoài ra có rất nhiều điều để tìm hiểu về SEO trên Youtube, hàng loạt video đào tạo SEO của rất nhiều chuyên gia trong và ngoài nước.

3 thói quen giúp bạn trở thành chuyên gia SEO
3 thói quen giúp bạn trở thành chuyên gia SEO

2. Theo dõi xem xét các công cụ xếp hạng và phân tích

Bạn có thể nghĩ rằng bạn biết những gì có thể làm cho một khách hàng , nhưng nếu các công cụ xếp hạng và phân tích đang nói với bạn rằng, nó không hiệu quả. Hãy xem xét lựa chọn khác.

Các chuyên gia SEO thành công có một thói quen đánh giá các trang web ở trên top và tìm ra những gì giúp chúng nằm ở đó. Sau đó, đưa giả thuyết của mình, kiểm tra chúng và thực hiện các chiến lược đúng đắn cho khách hàng.

>>> Làm sao để bán hàng hiệu quả bằng mạng truyền thông xã hội

3. Hành động thay vì chỉ nói

Bạn có thể theo kịp với những tin tức mới nhất, kiểm tra đối thủ cạnh tranh  được xếp hạng như thế nào, và đầu tư vào tất cả các công cụ SEO bạn có thể đủ khả năng, nhưng nó  không hiệu quả nếu bạn không hành động để áp dụng kiến thức của bạn.

SEO thành công không phải chỉ là lý thuyết, SEO là hành động. SEO không chỉ phân tích, mà cần phải tìm ra những gì cần làm và đặt một kế hoạch hành động cụ thể để đưa website tăng thứ hạng trên Google.

Bạn có thể đưa ra chiến lược cả ngày nhưng nếukhông làm nó ngay thì không có gì thay đổi cả. Chuyên gia SEO thành công biết làm thế nào để thúc đẩy dự án,thường làm các bước sau đây để dự án được phê duyệt và triển khai nhanh chóng:

– Trình bày dự án cùng với các lợi ích tiềm năng.

– Tạo một trường hợp thuyết phục cho thấy lợi nhuận trên đầu tư.

– Gửi yêu cầu kỹ thuật .

– Thiết lập mốc thời gian và theo dõi thường xuyên.

Hy vọng bài chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có một thói quen tốt trong việc làm SEO. Ngoài ra, bạn đừng bỏ qua việc quan tâm nhiều đến Hosting, máy chủ, VPS giá rẻ….Đặc biệt là dịch vụ Hosting SEO của iNET chắc chắn sẽ hỗ trợ SEO của bạn rất nhiều.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*